Ngôi sao bi-a kỳ lạ nhất hành tinh: Cụt 2 tay vẫn vô địch

Thể thao 06/05/2021 - 10:01

(Tin thể thao, tin bi-a) Không có cả 2 tay nhưng người đàn ông vẫn trở thành cao thủ trong môn bi-a.

Bi-a là môn thể thao cần một đôi tay khéo léo và tinh tế, tuy nhiên cũng có những trường hợp đặc biệt khi người chơi thiếu một cánh tay vẫn có thể thi đấu thuần thục. Nhưng Muhammad Ikram, 33 tuổi, sống tại thành phố Samundri của Pakistan khiến cả thế giới kinh ngạc, anh không có 2 tay nhưng chơi bi-a siêu đẳng. 

Không ai nghĩ Ikram là một cơ thủ

Ikram chơi bi-a cực giỏi, anh không dùng tay mà dùng cằm. Theo hãng tin AP, Ikram đau đáu giấc mơ trở thành một cơ thủ từ khi chứng kiến bạn bè chơi trên chiếc bàn cũ kỹ thủa thơ ấu. Ikram nói rằng anh cũng ước một ngày nào đó có thể chơi, nhưng vấn đề là lúc đó anh không biết phải làm như thế nào. 

Cuối cùng, Ikram bắt đầu chơi trò chơi bằng cằm, sau nhiều năm tập luyện không biết mệt mỏi anh đã trở thành một cơ thủ. Ikram thử sức với các giải bán chuyên nghiệp và quyết định gia nhập một CLB bi-a. 

Ikram nói rằng ban đầu anh không được chào đón, tuy nhiên sau khi đi vài cơ mọi người lập tức cảm phục tài năng của anh chàng 33 tuổi. "Mọi người không tin tôi có thể chơi bi-a bằng cằm. Nhưng họ dần dần ngưỡng mộ kỹ năng của tôi khi tôi bắt đầu đi cơ", Ikram nói trên Associated Press.

Ước mơ trở thành hiện thực, Ikram giờ đây trở thành một cơ thủ bán chuyên, anh đã giành được một số danh hiệu ở các giải đấu địa phương và trong tương lai muốn trở thành cơ thủ quốc gia và thi đấu chuyên nghiệp. 

Ngôi sao bi-a kỳ lạ nhất hành tinh: Cụt 2 tay vẫn vô địch - ảnh 1

Khả năng chơi bi-a bằng cằm của Ikram là miễn chê

Ngôi sao bi-a kỳ lạ nhất hành tinh: Cụt 2 tay vẫn vô địch - ảnh 2

Những pha đi cơ có lực đi khá mạnh

Ngôi sao bi-a kỳ lạ nhất hành tinh: Cụt 2 tay vẫn vô địch - ảnh 3

Cơ thủ 33 tuổi đã giành được một số danh hiệu ở các giải đấu địa phương

Nguồn: http://danviet.vn/ngoi-sao-bi-a-ky-la-n...Nguồn: http://danviet.vn/ngoi-sao-bi-a-ky-la-nhat-hanh-tinh-cut-2-tay-van-vo-dich-502021659593368.htm