Ngôi sao giành 6 Grand Slam phát cáu về vai trò của Federer với tennis

Thể thao 12/08/2020 - 08:55

Cựu ngôi sao quần vợt Rennae Stubbs có phát ngôn gây bão trên mạng xã hội trong một chủ đề nói về Roger Federer.

Stubbs, 49 tuổi, có sự nghiệp đáng chú ý với 6 danh hiệu Grand Slam ở các nội dung đánh đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp. Mới đây, cựu tay vợt này đã có một phát ngôn gây tranh cãi trên mạng xã hội Twitter trong một chủ đề nói về tầm quan trọng của Roger Federer trong môn quần vợt.

Ngôi sao giành 6 Grand Slam phát cáu về vai trò của Federer với tennis - ảnh 1

Phát ngôn gây bão của Rennae Stubbs

Theo đó, có một chủ đề trên Twitter cho rằng sự vắng mặt của Federer do chấn thương đã kéo dài sự trì hoãn của quần vợt sau đợt nghỉ dài vì Covid-19. Trong một bình luận sau đó, Stubbs bày tỏ sự tức giận khi cho rằng Federer không quan trọng đến vậy đối với môn thể thao này.

“Các ông nghĩ Madrid cần Roger để kiếm tiền à? Các ông nghĩ giải Canada Open cần Roger để kiếm tiền à? Các ông nghĩ Monte Carlo, Queens, Wimbledon, Cincinnati đều cần Roger ư? Phần nhiều trong số những giải đấu trên không có Roger từ trước đó và vẫn sống tốt. Tôi biết anh ta và nhóm top 8 quan trọng, có tầm ảnh hưởng thế nào, nhưng thực tế là bọn họ không đến mức quan trọng như thế”.

Dù khẳng định các giải đấu quần vợt vẫn có thể sống tốt mà không có Federer, Stubbs vẫn thừa nhận tầm ảnh hưởng của tay vợt Thụy Sỹ. “Federer giúp quần vợt được biết đến rộng hơn rất nhiều so với trước kia. Chúng ta nên cảm ơn anh ấy và sự trường tồn của anh ấy, với Rafael Nadal và Novak Djokovic cũng vậy”.

Trong thời gian vừa qua, Federer thông báo anh sẽ phải phẫu thuật chấn thương đầu gối và sẽ nghỉ đến hết năm 2020. “Đầu gối phải của tôi đã bị chấn thương trong thời gian qua. Tôi đã hy vọng đây chỉ là chấn thương nhẹ nhưng sau khi thực hiện các buổi kiểm tra, đồng thời thảo luận với ê-kíp của mình, tôi đã quyết định phẫu thuật nội soi chữa trị dứt điểm chấn thương đó tại Thụy Sĩ”, Federer viết trên Twitter cá nhân.

Chia sẻ