Ngôi sao võ thuật nức tiếng Hong Kong 3 lần li dị, kết hôn lần 4 ở tuổi 73 hiện ra sao?

Giải trí 24/04/2021 - 14:06

Dù đã ở tuổi U80 nhưng Trần Quan Thái vẫn tràn đầy hy vọng với tình yêu và công việc.

Ngôi sao kung fu nổi tiếng Hong Kong

Trần Quan Thái được coi là một trong số ít các ngôi sao võ thuật có khả năng thực chiến trong làng giải trí Hong Kong.

Sinh năm 1945 tại Quảng Đông, ông từng là vận động viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường với sở trường đá bóng, ném lao và từng đoạt chức vô địch giải võ thuật hạng nhẹ tại Đông Nam Á. 

Năm 1963, Trần Quan Thái tốt nghiệp trung học, ông không theo học đại học mà quyết định trở thành lính cứu hỏa. Sau này, nhờ tham gia các hoạt động xã hội, Trần Quan Thái gặp gỡ một số người bạn làm phim và bén duyên với giới showbiz.

Ngôi sao võ thuật nức tiếng Hong Kong 3 lần li dị, kết hôn lần 4 ở tuổi 73 hiện ra sao? - ảnh 1
Ngôi sao võ thuật nức tiếng Hong Kong 3 lần li dị, kết hôn lần 4 ở tuổi 73 hiện ra sao? - ảnh 2

Trần Quan Thái từng là một trong những ngôi sao kung fu nổi tiếng nhất Hong Kong.

Ông chính thức theo nghiệp diễn từ năm 1967 nhưng phải đến năm 1972 tên tuổi ông mới được đông đảo người hâm mộ biết đến qua bộ phim võ thuật Mã Vĩnh Trinh.

Sau đó ông góp mặt trong nhiều bộ phim hành động võ thuật nổi tiếng như như Mã Vĩnh Trinh , Dương Quá và Tiểu Long Nữ (1983, vai Quách Tĩnh), Cẩm y vệ (hợp tác cùng Chân Tử Đan), Hồng Môn Yến, Thích khách, Tinh Võ Môn...

Chỉ trong hơn 10 năm diễn xuất, đến cuối thập niên 80, Trần Quang Thái đã góp mặt hơn 50 bộ phim lớn nhỏ. Ngoài tác phẩm tiêu biểu Mã Vĩnh Trinh, ông còn được yêu thích với các vai diễn như Dương Quá và Tiểu Long Nữ (1983, vai Quách Tĩnh), Cẩm y vệ (hợp tác cùng Chân Tử Đan), Hồng Môn Yến, Thích khách, Tinh Võ Môn...

Ngôi sao võ thuật nức tiếng Hong Kong 3 lần li dị, kết hôn lần 4 ở tuổi 73 hiện ra sao? - ảnh 3

Khả năng võ nghệ cao cường cùng những pha kung fu thứ thiệt giúp Trần Quan Thái được mệnh danh là một trong những người đại diện cho thế hệ ngôi sao võ thuật đầu tiên ở Hong Kong.

Chịu sự ảnh hưởng từ đạo diễn Trương Triệt, năm 1990 Trần Quang Thái thành lập Công ty điện ảnh Vy Khải, sản xuất các phim hành động hài hước như Tên trộm A Tinh, Máu trong gió, Điệp huyết phong vân…

Nhờ vậy, ông còn được biết đến khi thử sức ở nhiều lĩnh vực của điện ảnh như đạo diễn, nhà sản xuất phim.

3 lần đổ vỡ hôn nhân, tuổi 73 kết hôn lần 4

Sự nghiệp rạng danh, chuyện tình cảm của Trần Quan Thái cũng vô cùng phong phú. Ông từng trải qua 3 lần đổ vỡ hôn nhân và kết hôn lần 4 ở tuổi 73.

Năm 1976, Trần Quan Thái có con ngoài giá thú với nữ diễn viên Doanh Doanh trong khi ông đã có vợ. Không lâu sau ông đến với nữ ca sĩ Phương Di Trân và kết hôn vào năm 1982, chính thức chia tay Doanh Doanh. 

Trần Quan Thái và Phương Di Trân có với nhau một con trai vào năm 1987, tuy nhiên cuộc hôn này cũng không kéo dài lâu.

Ngôi sao võ thuật nức tiếng Hong Kong 3 lần li dị, kết hôn lần 4 ở tuổi 73 hiện ra sao? - ảnh 4

Sau khi ly dị Phương Di Trân (phải), Trần Quan Thái làm đám cưới với Triệu Đình Đình.

Năm 1990, ông kết hôn lần 3 với nữ diễn viên Triệu Đình Đình. Đám cưới được diễn ra long trọng ở Hong Kong, đối với cuộc hôn nhân này ông từng bày tỏ sự tự tin, nhưng cũng không duy trì được bao lâu.

Ngoài ra, sau khi Trần Quang Thái trở lại cuộc sống độc thân, ông nảy sinh tình cảm với nữ đồng nghiệp xinh đẹp Hoàng Tạo Thời khi hợp tác cùng trong Thần điêu đại hiệp. Tình sử phong phú cùng các bóng hồng vây quanh nam tài tử từng làm hao tốn không ít giấy mực của giới báo chí Hong Kong.

Đáng chú ý, ở tuổi thất thập cổ lai hy, ngôi sao võ thuật vẫn tràn đầy hy vọng đối với tình yêu sau ba cuộc hôn nhân đổ vỡ và vô số cuộc tình gãy gánh.

Ngôi sao võ thuật nức tiếng Hong Kong 3 lần li dị, kết hôn lần 4 ở tuổi 73 hiện ra sao? - ảnh 5

Năm 2017, ông lặng lẽ đăng ký kết hôn với người phụ nữ 43 tuổi tên Thang Lợi Bình. Kết hôn lần 4 ở tuổi 73, nam diễn viên vui vẻ xác nhận: "Tôi muốn cho cô ấy một danh phận và sẽ tổ chức đám cưới riêng tư".

Hiện tại, ở tuổi 76, Trần Quan Thái vẫn tích cực đóng phim, hoạt động nghệ thuật. Mới đây, ông nhận tham gia bộ phim võ thuật mới ở Hong Kong sau thời gian dài hoạt động ở thị trường Đại lục. 

Ngôi sao võ thuật nức tiếng Hong Kong 3 lần li dị, kết hôn lần 4 ở tuổi 73 hiện ra sao? - ảnh 6
Ngôi sao võ thuật nức tiếng Hong Kong 3 lần li dị, kết hôn lần 4 ở tuổi 73 hiện ra sao? - ảnh 7

Nam diễn viên ở tuổi 76.

Chia sẻ về việc luyện tập để giữ cơ thể khỏe khoắn ở tuổi U80, ngôi sao võ thuật nổi tiếng cho hay, ông không tập được các bài tập nặng do cơ thể nhiều chấn thương. Dù vậy, ông tích cực bơi lội để giúp cơ thể dẻo dai. Cuộc sống khỏe mạnh, năng động của Trần Quan Thái ở tuổi U80 nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả.