Ngồi tù 9 năm vì cầm búa đập vào đầu chủ thầu

28/09/2018 - 10:24 - Nguồn: ngoisao.net Yêu cầu xóa tin

Theo bản án sơ thẩm ngày 27/9 của TAND Hà Nội, tháng 9/2016, sau khi nhận thi công căn nhà trên phố Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa), anh Lê Văn Đồng (27 tuổi, chủ thầu) đã thuê lại Nguyễn Xuân Cường (49 tuổi) làm, với giá 135 triệu đồng.

Tháng 4/2017, nhóm thợ của Cường thi công xong, bàn giao cho anh Đồng. Sau khi chủ nhà nghiệm thu, ông Cường mới nhận được 95 triệu đồng.

Ông này đã nhiều lần đòi tiền chủ thầu xong không được. Tối 5/4/2017, biết tin anh Đồng đến nhận thanh toán từ chủ nhà, Cường nhờ người quen chở đến phường Ô Chợ Dừa.

Bị cáo Cường tại phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo Cường tại phiên tòa sơ thẩm.

Mặc dù đã nhận được tiền từ chủ nhà, song anh Đồng không trả tiền cho Cường và hai bên ra quán nước nói chuyện. Đôi co với nhau, anh Đồng chỉ trả cho Cường 17 triệu đồng và không đưa số còn lại.

Bực tức, Cường đã dùng chiếc búa đinh mang theo đập nhiều nhát vào đầu chủ thầu xây dựng. Bị đánh, anh Đồng bỏ chạy nhưng vẫn bị Cường đuổi theo đập thêm nhát búa nữa vào chân.

Sau hơn nửa năm bỏ trốn với lệnh truy nã tội Giết người, giữa tháng 1, Cường bị bắt. Cơ quan chức năng xác định nạn nhân bị tổn hại 19% sức khỏe vì được cấp cứu kịp thời.

Xác định việc Cường dùng chiếc búa là hung khí nguy hiểm nên tòa cáo buộc ông ta tội Giết người, tuyên phạt chín năm tù.