Ngư dân Đà Nẵng hối hả đưa tàu thuyền lên bờ tránh bão số 5

Xã hội 17/09/2020 - 13:59

Sáng 17/9, ngư dân Đà Nẵng tập trung đưa tàu thuyền lên bờ, di chuyển về âu thuyền để tránh bão số 5 đang tiến vào đất liền.

Ngư dân Đà Nẵng hối hả đưa tàu thuyền lên bờ tránh bão số 5

Từ đầu buổi sáng, với sự hướng dẫn, hỗ trợ của các cơ quan chức năng, ngư dân ở Đà Nẵng đã hối hả đưa tàu thuyền lên bờ để tránh bão.

Ông Võ Đình Công, Chủ tịch UBND Phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) cho biết, chiều qua 16/9, phường đã vận động hơn 300 phương tiện thuyền vào neo đậu tại Âu thuyền Thọ Quang. Trong sáng hôm nay, phường cùng các lực lượng trên địa bàn cùng ngư dân đã vận chuyển 200 phương tiện thuyền máy, ghe nan và các thuyền nhỏ lên bờ.

Ngư dân Đà Nẵng hối hả đưa tàu thuyền lên bờ tránh bão số 5 - ảnh 1 Ngư dân Đà Nẵng hối hả đưa tàu thuyền lên bờ tránh bão số 5 - ảnh 2 Ngư dân Đà Nẵng hối hả đưa tàu thuyền lên bờ tránh bão số 5 - ảnh 3 Ngư dân Đà Nẵng hối hả đưa tàu thuyền lên bờ tránh bão số 5 - ảnh 4

Ngư dân Đà Nẵng hối hả đưa thuyền lên bờ tránh bão số 5

Phường cũng đã chuẩn bị các nhà cao tầng cao, nhà sinh hoạt cộng đồng, trường học để di chuyển người dân khi cần thiết.

Theo số liệu của Ban Quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (TP Đà Nẵng), tính đến sáng nay đã có 615 tàu thuyền vào âu thuyền neo đậu tránh bão, trong đó 301 tàu thuyền của Đà Nẵng, số còn lại của các tỉnh, thành khác.

Ngư dân Đà Nẵng hối hả đưa tàu thuyền lên bờ tránh bão số 5 - ảnh 5

Trong sáng hôm nay, phường Thọ Quang cùng các lực lượng trên địa bàn cùng ngư dân đã vận chuyển 200 phương tiện thuyền máy, ghe nan và các thuyền nhỏ lên bờ

Sáng 17/9, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện công điện ngày 16/9 của của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, công điện của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng và các phương án phòng chống mưa bão, cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn thành phố; đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho người dân.

Đồng thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa bão để triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời, không để bị động.

Ngư dân Đà Nẵng hối hả đưa tàu thuyền lên bờ tránh bão số 5 - ảnh 6

Ngư dân đưa tàu thuyền lên bờ với sự hỗ trợ của lực lượng chức năng

Ngư dân Đà Nẵng hối hả đưa tàu thuyền lên bờ tránh bão số 5 - ảnh 7

Các tàu thuyền đánh bắt xa bờ cũng đã về di chuyển về Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang để neo đậu tránh bão

Ngư dân Đà Nẵng hối hả đưa tàu thuyền lên bờ tránh bão số 5 - ảnh 8

Ngư dân thu gom lưới cụ nghỉ đi biển tránh bão số 5

Ngư dân Đà Nẵng hối hả đưa tàu thuyền lên bờ tránh bão số 5 - ảnh 9

Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành cắt tỉa các cây xanh để chống bão.

Khánh Hồng