Ngủ ngon giấc hơn nếu ngửi mùi của người yêu

Tâm sự 21/07/2020 - 00:46

Mùi hương của đối phương không chỉ ''gây nghiện'' mà còn giúp bạn cải thiện giấc ngủ hiệu quả.

155 cặp đôi đã tham gia vào cuộc khảo sát được thực hiện bởi Đại học British Columbia, để xem "mùi hương của một người có ảnh hưởng gì đến người yêu của họ hay không". Theo đó, các chàng tham gia được yêu cầu mặc một chiếc áo phông trong suốt 24 giờ mà không sử dụng bất kỳ chất khử mùi, nước hoa, thuốc lá hay thứ gì có thể ảnh hưởng đến mùi tự nhiên của cơ thể. Sau đó chiếc áo phông được bọc kín để giữ nguyên vẹn mùi hương.

Tiếp đến, các đối tác của họ sẽ là những người tham gia vào giai đoạn hai của cuộc thử nghiệm. Tại đây, mỗi người tham gia sẽ được đưa hai chiếc áo phông để làm vỏ gối. Một chiếc áo có mùi hương của người yêu, chiếc còn lại của người lạ. Họ không được tiết lộ đâu là chiếc áo của người mình yêu.

Ngủ ngon giấc hơn nếu ngửi mùi của người yêu - ảnh 1

Sau đó, các nàng được yêu cầu ngủ với lần lượt từng chiếc áo phông trong hai đêm liên tiếp. Khi thức dậy, họ được yêu cầu điền vào cuộc khảo sát và mô tả về giấc ngủ của mình.

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy, mọi người đều ngủ tốt hơn với chiếc áo có mùi hương của người mình yêu. Các nhà nghiên cứu đã nói thêm rằng, việc ngủ cạnh người mình yêu luôn tạo ra cảm giác an toàn và thư giãn.

Thông qua nghiên cứu, hiệu quả của các giấc ngủ được báo cáo tăng 2% khi ngửi mùi hương của người yêu (đạt hiệu quả tương đương như khi sử dụng các dụng cụ hỗ trợ ngủ).

N.P (Theo Brightside)