Ngừng mua tiền đạo, PSG ''ép'' Man United bán Rooney cho Chelsea, Arsenal

Thể thao 21/07/2013 - 10:55

Sau khi có Cavani, Gã nhà giàu nước Pháp đã dừng mua tiền đạo và điều này ảnh hưởng lớn tới Man United.

>

Rooney đang rất muốn rời Man United. Bản thân Quỷ đỏ dù kiên quyết không bán R10 cũng đã buộc phải tính tới phương án để anh ra đi. Trong trường hợp bán tiền đạo người Anh, đội chủ sân Old Trafford muốn bán ra nước ngoài mà PSG là ứng viên sáng giá. Nếu bán Rooney sang PSG, Man United sẽ thu về khoản tiền không nhỏ. Trong tương lai, Quỷ đỏ cũng hiếm có cơ hội đụng độ lại cầu thủ cũ.

Tuy nhiên kế hoạch dự phòng mang tên PSG của Man United vừa chính thức sụp đổ. HLV Laurent Blanc vừa lên tiếng khẳng định CLB Ligue 1 sẽ không chiêu mộ thêm tiền đạo, sau khi đã có Cavani.

no image

Man United có thể sẽ phải bán Rooney cho Chelsea hoặc Arsenal

"Wayne Rooney là một cầu thủ tuyệt vời nhưng chúng tôi đã có hàng tấn công quá xuất sắc. Nếu có tân binh, sẽ ở tuyến khác. Chúng tôi đang xem xét tăng cường cho hàng tiền vệ, những sự thay đổi trong tương lai sẽ ở khu vực này", HLV PSG phát biểu.

Như vậy, đối tác mua Rooney tại nước ngoài không còn nhiều. Trên thực tế Barca và Real đều đã từng hỏi mua tiền đạo người Anh. Nhưng tại xứ Bò tót, chỉ còn Barca thi thoảng vẫn đánh tiếng chiêu mộ tiền đạo người Anh. Vấn đề là sau khi có Neymar, khả năng Gã khổng lồ xứ Catalan tiếp tục chiêu mộ tiền đạo khá thấp.

Những diễn biến trên cho thấy Man United sẽ rất khó bán Rooney ra nước ngoài khi các CLB lớn đều đã có tiền đạo tân binh sáng giá. Trong bối cảnh đó, nếu Rooney tiếp tục "quậy phá", đội chủ sân Old Trafford sẽ buộc phải tính tới nước bán chân sút này cho một CLB quốc nội. Hiện Arsenal và đặc biệt là Chelsea đang ráo riết săn đuổi R10. Hai CLB này cũng là 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Man United cho các chức vô địch quốc nội. Vì thế bán Rooney đến London sẽ là một "thảm họa" cho Quỷ đỏ!