Ngược về đất mũi Cà Mau để ăn hết "rừng" đặc sản được Quang Vinh giới thiệu

Tuổi Teen 14/07/2020 - 12:52

Quang Vinh đã giới thiệu đến người xem những món ăn đặc sắc ở Cà Mau như gỏi ong, vịt trời hấp chuối...

Chuyến hành trình về miền đất mũi, nơi địa đầu của Tổ quốc - Cà Mau - tiếp tục được Quang Vinh giới thiệu trong tập mới nhất của series Quang Vinh đi Việt Nam. Sau khi đã giới thiệu các địa điểm tham quan chính là phần không thể thiếu được của mỗi chuyến du lịch: khám phá ẩm thực.

Đất mũi Cà Mau không chỉ nổi tiếng bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn có nền ẩm thực cực kỳ phong phú. Đến đây, có những đặc sản mà chúng ta nhất định không nên bỏ qua. Đặc biệt, qua sự giới thiệu của Quang Vinh, chúng ta còn có thể biết thêm được rất nhiều địa điểm ăn các món vừa ngon vừa lạ nữa.

Bánh tằm cà ri gà

Quán mà Quang Vinh giới thiệu được tiết lộ là một "bí mật" nhưng lần này thì đã được anh bật mí. Đây là một món ăn khá đặc sắc, bánh tằm ăn với cà ri gà, thích hợp với những ai thích ăn cay. Theo sự nhận xét của Duy Luân - người đồng hành cùng Quang Vinh trong chuyến đi này thì mùi cà ri không quá đậm nên thích hợp với khẩu vị người Việt hơn. Tuy chỉ có 2 người nhưng Quang Vinh đã gọi tới 6 đĩa lận.

Đặc sản rừng U Minh Hạ: gỏi ong, vịt trời hấp chuối cây

Hành trình tiếp tục bằng việc Quang Vinh và Duy Luân lại tiếp tục khám phá rừng U Minh Hạ, đi xuồng (có tên là vỏ lãi) dọc trên con kênh và tham quan rừng tràm. Đến đây, Quang Vinh cũng đã nhấn mạnh với mọi người là không nên bỏ qua đặc sản nơi này.

Sau khi tham quan, đoàn đã nghỉ chân ăn uống, thưởng thức rất nhiều đặc sản đặc sắc tại đây. Rất nhiều món ăn ngon và lạ đã được Quang Vinh chia sẻ: Gỏi ong (món sử dụng ong non và bắp chuối thái mỏng trộn thêm các loại gia vị và rau thơm), cá trê và cá lóc nướng, cá rô kho tộ (một món cực bắt cơm), lẩu lươn... và món đặc sắc nhất chính là vịt trời hấp chuối cây (thịt vịt chắc, ngọt).

Mua tôm khô Cà Mau về làm quà

Được người dân địa phương chỉ vào chợ Phường 7, Quang Vinh đã ghé lại để mua đặc sản tôm khô Cà Mau. Đây là một món ngon ở Cà Mau rất thích hợp để mua mang về làm quà.

Theo Trí Thức Trẻ