Người dân chấp hành tốt biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các đền, chùa

Pháp Luật 12/02/2021 - 16:22

Sáng 12/2 (mùng 1 Tết Tân Sửu) tại các đền chùa, chính quyền địa phương phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa thực hiện khá tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho du khách thập phương đến chùa vãn cảnh, cầu tài, cầu lộc.

Người dân chấp hành tốt biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các đền, chùa - ảnh 1

Thực hiện công tác phòng chống dịch, tất cả các đền, chùa đều trang bị nước rửa tay cho người dân. Đồng thời nhắc nhở người dân đeo khẩu trang trong suốt quá trình đi lễ. Ảnh: Lê Phú/ Báo Tin tức

Hằng năm, vào mùng 1 Tết, hàng nghìn người dân về các ngôi chùa lớn, thắp hương cầu phúc, cầu lộc, cầu tài và vãn cảnh chùa. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, lượng khách đến các chùa năm nay giảm khoảng 50% so với những năm không có dịch.

Tại các ngôi chùa lớn của thành phố Thanh Hóa như chùa Thanh Hà, chùa Tăng Phúc, chùa Đại Bi… lượng khách đến cũng giảm khá nhiều so với những năm trước. Tuy nhiên không vì vậy mà công tác phòng, chống dịch COVID-19 bị lơ là. Tại các cổng chùa đều có tình nguyện viên và bàn đặt các lọ dung dịch sát khuẩn để du khách thập phương sử dụng trước và sau khi vào chùa. Với những du khách không thực hiện sát khuẩn sẽ được các tình nguyên viên nhắc nhở, hướng dẫn sử dụng. Tại các cổng chùa cũng có loa thông báo, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, ý thức người dân về phòng, chống dịch COVID-19 cũng khá tốt. Đa phần người dân tự giác sát khuẩn tay trước và sau khi hành lễ; 100% người dân đều đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội.

Chị Hồ Thị Hải, một du khách đến thắp hương, vãn cảnh tại chùa Thanh Hà (thành phố Thanh Hóa) cho biết: "Sáng nay, tôi cùng gia đình đến chùa thắp hương cầu cho năm mới Tân Sửu mọi người trong gia đình bình an, khỏe mạnh, có nhiều tài lộc. Nhưng trước hết để đảm bảo an toàn cho mình và gia đình, tôi thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và cố gắng giữ khoảng cách với những du khách khác. Tại các ngôi chùa tôi đã đến trong sáng nay, Ban Tổ chức cũng thực hiện khá tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 và luôn nhắc nhở du khách tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)