Người dân Đà Nẵng đổ xô mua thực phẩm dự trữ trước cơn bão số 13

Kinh tế 15/11/2020 - 08:00

Nhiều người dân Đà Nẵng đã đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ ứng phó với bão số 13, trước lệnh cấm ra đường của thành phố.

Để phòng tránh cơn bão số 13, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 12h ngày 14/11 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của thành phố.

Chính vì thế, từ sáng 14/11, người dân Đà Nẵng đã hối hả đến siêu thị, cửa hàng để mua thực phẩm dự trữ.

Người dân Đà Nẵng đổ xô mua thực phẩm dự trữ trước cơn bão số 13 - ảnh 1 Khu vực quầy hàng mì tôm, đồ khô đông nghịt khách

Theo ghi nhận của PV, sáng 14/11 tại siêu thị BigC, lượng khách đến mua sắm đông hơn hẳn so với ngày thường. Khách hàng tập trung mua sắm các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt, rau, củ quả và mỳ tôm, bánh mì. Siêu thị cũng liên tục thông báo sẽ đóng cửa, ngưng phục vụ trước 12h trưa, vì thế mà ai cũng hối hả, nhanh chân nhanh tay để kịp giờ.

Có mặt tại đây, chị Trần Linh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, cứ mỗi lần nghe tin sắp có bão là chị đều mua thực phẩm dự trữ phòng mưa lũ kéo dài. 9h sáng chị đã rủ hàng xóm cùng đi siêu thị để mua thực phẩm.

“Thực phẩm dự trữ là thịt lợn, gà, cá, rau củ, mỳ tôm. Ngoài ra tôi còn mua cả bình ga mini, đèn pin để phòng khi mất điện do bão”, chị Linh nói.

Tại các quầy thực phẩm như thịt, cá... tương đối dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Còn mặt hàng rau xanh rất ít, nhiều kệ trống trơn. Sáng nay, rau xanh chỉ có một số loại như rau mồng tơi, rau cải, rau ngót, xà lách và cũng bị dập, hư hỏng nhiều.

“Không có nhiều sự lựa chọn nên còn gì thì mua nấy. Ngoài chợ, rau xanh cũng khan hiếm, cháy hàng”, chị Trang một người dân ở đường Trần Cao Vân nói.

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, cơn bão số 13 (Vamco) là cơn bão có cường độ mạnh, di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp, hướng di chuyển không ổn định. Khả năng bão đổ bộ vào đất liền vào sáng ngày 15/11 và gây mưa lớn.

Người dân Đà Nẵng đổ xô mua thực phẩm dự trữ trước cơn bão số 13 - ảnh 2 Nhiều kệ rau củ trống trơn do người dân mua thực phẩm tích trữ Người dân Đà Nẵng đổ xô mua thực phẩm dự trữ trước cơn bão số 13 - ảnh 3 Quầy rau củ luôn tấp nập khách Người dân Đà Nẵng đổ xô mua thực phẩm dự trữ trước cơn bão số 13 - ảnh 4 Một số ít mớ rau xanh được bày bán tại siêu thị vào sáng nay Người dân Đà Nẵng đổ xô mua thực phẩm dự trữ trước cơn bão số 13 - ảnh 5 Đến gần trưa, tại các kệ hàng "cháy" rau xanh, tất cả được thay thế bằng rau xà láchTrong khi đó, mặt hàng thịt lợn, thịt gà vẫn phong phú, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân  Người dân Đà Nẵng đổ xô mua thực phẩm dự trữ trước cơn bão số 13 - ảnh 6 Quầy đông lạnh cũng được nhiều người lựa chọn Người dân Đà Nẵng đổ xô mua thực phẩm dự trữ trước cơn bão số 13 - ảnh 7 Người dân Đà Nẵng đổ xô mua thực phẩm dự trữ trước cơn bão số 13 - ảnh 8 Chen nhau mua mì tôm dự trữ trước cơn bão số 13 Người dân Đà Nẵng đổ xô mua thực phẩm dự trữ trước cơn bão số 13 - ảnh 9 Do số lượng người đổ đi mua sắm nhiều nên tại khu vực thanh toán đông nghịt khách đứng chờ.Diệu Thuỳ