Người đàn ông bị đánh vì nói chủ nợ tằng tịu

Pháp Luật 12/07/2020 - 18:35

Người đàn ông nhắn tin cho chồng mới của chủ nợ rằng chị này vẫn quan hệ tình cảm với chồng cũ nên bị đánh hội đồng.

Nạn nhân trong vụ việc trên là Nguyễn Hoàng Xuân (41 tuổi, ngụ H.Cái Bè, Tiền Giang). Hai người đàn ông bị công an huyện Cái Bè khởi tố và bắt tạm giam về hành vi "Cố ý gây thương tích" là Nguyễn Xuân Giàu (25 tuổi, ngụ H.Cái Bè) và Lê Yến Thanh (27 tuổi, ngụ H.Tháp Mười, Đồng Tháp). 

Theo điều tra ban đầu, năm 2019, Xuân mượn tiền của chị N. nhưng chậm trả và bị chị N. đòi nợ nhiều lần. Sau đó Xuân bực tức nhắn tin cho Giàu (chồng hiện tại của chị N) rằng chị N. vẫn còn giữ mối quan hệ tình cảm vợ chồng với chồng cũ của N là Thanh. 

Biết chuyện, Thanh rất bức xúc và đồng ý cùng Giàu đến nhà Xuân để hỏi chuyện. Đêm 22/6, Giàu cùng vợ, Thanh và 3 người khác đến nhà anh Xuân nói chuyện thì xảy ra cự cãi. Xuân ra trước nhà lấy 2 khúc cây đi vào, còn Giàu lấy 2 vỏ chai bia ném vào người anh Xuân, 2 bên tiếp tục đánh nhau.

Người đàn ông bị đánh vì nói chủ nợ tằng tịu - ảnh 1

Thanh cho biết chỉ muốn đến nhà Xuân để làm rõ mối quan hệ với chị N.

Thấy vậy, Thanh từ bên ngoài chạy vào dùng tay đánh anh Xuân. Hậu quả, Xuân bị vỏ chai bia đánh vào đầu gục tại chỗ. Theo kết quả giám định, Xuân bị tổng thương tích 27%. 

Thời gian qua xảy ra không ít vụ việc do bị đòi tiền nên con nợ bức xúc gây thương tích cho chủ nợ. 

Mới đây trên địa bàn xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, Nghệ An xảy ra vụ việc đối tương dụ chủ nợ đến nhà uống rượu rồi trói, đánh người nhập viện.

Chiều 6/7, anh Nguyễn Th.A. (43 tuổi, trú tại xã Thanh Đức) tìm đến nhà vợ chồng ông Châu (59 tuổi, trú cùng xóm) để hỏi khoản tiền người này nợ mình nhưng lâu rồi chưa trả.

Đến nơi, ông Châu đã rủ Th.A. vào nhà ruống rượu. Quá trình uống rượu, anh Th.A. tiếp tục nhắc đến chuyện nợ nần thì 2 bên xảy ra xô xát đánh nhau.

Ông Châu sau đó đẩy ngã chủ nợ rồi trói người này lại, tiếp tục dùng gậy đánh đập nhiều nhát vào đầu, người, bụng khiến anh Th.A. bị thương nặng, bất tỉnh. Sự việc sau đó được mọi người can ngăn và đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An trong tình trạng đa chấn thương. Sau vụ việc, Công an huyện Thanh Chương đã tiến hành bắt giữ Châu để phục vụ công tác điều tra.