Người đàn ông chui vào tủ lạnh trên cabin ô tô để trốn cách ly

Xã hội 08/07/2020 - 10:21

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị bất ngờ phát hiện một người đàn ông chui vào tủ lạnh trên cabin của xe tải để trốn cách ly.

Tối 7-7, thông tin từ Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua cửa khẩu, bằng cách trốn trong tủ lạnh của xe tải để tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

Người đàn ông chui vào tủ lạnh trên cabin ô tô để trốn cách ly - ảnh 1
Ông Lợi chui vào tủ lạnh trong cabin xe tải để trốn cách ly khi qua cửa khẩu. Ảnh: HT

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14g30 ngày 7-7, tại khu vực kiểm soát phương tiện ở Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã kiểm tra xe ô tô BKS 15C-302.04 do ông Phạm Quang Hưng (44 tuổi, ngụ tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) điều khiển.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ông Nguyễn Văn Lợi (42 tuổi, ngụ tại An Sơn, Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) trốn trong tủ lạnh trên cabin xe ô tô.

Quá trình làm việc, ông Lợi cho biết ông là tài xế điều khiển phương tiện xuất nhập cảnh cho một công ty tại cửa khẩu. Để tránh cách ly phòng Covid-19 khi nhập cảnh vào Việt Nam, ông Lợi đã chui vào tủ lạnh để trốn nhưng không qua mặt được lực lượng chức năng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

TQ