Người đàn ông cụt tay chơi bi-a bằng cằm

Giới trẻ 24/10/2020 - 09:48

Pakistan Thường xem bạn bè chơi từ nhỏ, anh Muhammad Ikram có một đam mê cháy bỏng với bi-a và cũng sớm bộc lộ khả năng ''thiên bẩm'' dù cụt cả hai tay.

Người đàn ông cụt tay chơi bi-a bằng cằm - ảnh 1
 
 
Người đàn ông cụt tay chơi bi-a bằng cằm

Muhammad Ikram, đến từ Samundri, tỉnh Punjab, gần đây thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế sau khi bộc lộ khả năng hiếm có là dùng cằm để chơi bi-a. Hôm 22/10, Ikarm đã thể hiện tài năng của mình trong một câu lạc bộ bi-a ở địa phương.

Trong video, một thành viên câu lạc bộ giúp anh Ikarm mặc áo trước khi lên bàn chơi. Sau đó, người đàn ông 32 tuổi này dùng cằm đánh bóng vào lỗ khiến những người trong căn phòng kinh ngạc và vỗ tay.

Ngoại trừ một vài lần suýt đánh hỏng, Ikarm hầu như ghi được điểm tuyệt đối và chỉ tạm dừng một chút để được những người khác giúp đỡ. Ikarm nói: "Tôi từng gặp những người chơi bi-a rất giỏi. Những người đó nói với tôi rằng tôi là một thiên tài thực sự và tôi có thể mang lại danh tiếng lớn cho Pakistan".

Người đàn ông cụt tay chơi bi-a bằng cằm - ảnh 2

Anh Ikarm chơi bi-a bằng cằm hôm 22/10 ở tỉnh Punjab, Pakistan. Ảnh: Reuters.

Sinh ra trong một gia đình nghèo có 9 anh em, Ikarm không được đi học tới nơi tới chốn. Thú tiêu khiển chính của anh là xem mọi người chơi bi-a, một trò chơi không ai nghĩ anh có thể chơi được. Ikarm không nhớ đã nảy ra ý tưởng chơi bi-a như thế nào. Anh chỉ biết đã bắt đầu lén lút chơi trò này.

Mẹ Ikarm, bà Razia Bibi, nhớ lại: "Nó háo hức xem các cậu nhóc khác chơi. Nó ước mình cũng có cánh tay để chơi như chúng. Rồi sau đó nó dùng cằm để chơi".

Đồng sở hữu câu lạc bộ bi-a Cuemaster Mian Usman Ahmed cho biết trong hai năm qua, Ikarm đã giành được một số giải thưởng trong các giải đấu ở địa phương. Ahmed nói: "Anh ấy đã đến câu lạc bộ của chúng tôi và yêu cầu được chơi. Chúng tôi nhìn cánh tay anh và thầm nghĩ sao anh ấy làm được. Anh ấy xin phép chúng tôi được chứng tỏ bản thân. Và khi anh ấy chơi, chúng tôi mới nhận ra anh thực sự có thể làm rất tốt".

Người đàn ông cụt tay chơi bi-a bằng cằm - ảnh 3

Ikarm được ăn uống miễn phí trong một số quán ăn ở địa phương. Ảnh: Reuters.

Ngoài ra, Ikarm cũng cho biết mọi người thường đánh gia cao tinh thần kiên cường của anh. Một số quán ăn còn cho phép anh ăn miễn phí và được nhân viên tình nguyện đút cho. Ikarm chia sẻ: "Chúa đã không cho tôi cánh tay nhưng Ngài cho tôi sự can đảm. Và tôi đã dùng tinh thần đó để thực hiện hoài bão của mình. Thế nên, mọi người đừng nên mất hy vọng nhé, dù cho trong bất kỳ hoàn cảnh nào".

Ikarm hiện mong một ngày nào đó, với sự giúp đỡ của chính phủ, anh sẽ được tham gia thi đấu ở cấp độ quốc tế.

Tùng Anh (Theo Reuters)