Người đàn ông đệ nhất thiên hạ giấu quỹ đen, 650 năm mới bị phát hiện

Giới trẻ 18/02/2021 - 10:49

Giấu quỹ đen mà vợ không tìm thấy, thiên hạ cũng mất tới hơn 600 năm mới tìm ra, người đàn ông thời nhà Minh này quả thực là thiên tài giấu tiền riêng.

Trong hầu hết các gia đình, chuyện tiền nong đều do người vợ tay hòm chìa khóa, quản hết mọi thứ, chính vì thế chuyện giấu tiền riêng, có quỹ đen đã trở thành kỹ năng cần thiết của nhiều đấng mày râu.

Thế nhưng, dù giấy trong bồn cầu, dưới nệm, trong gối hay những góc khuất khác thì quỹ đen của các ông chồng vẫn khó mà thoát khỏi mắt các bà vợ.

Thế nhưng, có một người đàn ông từ thời nhà Minh đã được mệnh danh là "Đệ nhất thiên hạ giấu quỹ đen". Anh ta không chỉ giấu diếm được vợ mà còn giấu được vô số người. Một lần giấu đến 600 năm sau mới tìm ra.

Người đàn ông đệ nhất thiên hạ giấu quỹ đen, 650 năm mới bị phát hiện - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo thông tin đăng tải, sự việc bắt đầu từ một cuộc đấu giá ở Australia. Một nhà sưu tập quan tâm đến các di tích văn hóa cổ đại, các văn vật, cổ vật từ Trung Quốc vì thiếu tiền nên bất đắc dĩ đem một pho tượng gỗ La Hán thời nhà Minh đi đấu giá.

Không ngờ, trong quá trình kiểm tra, giám định bức tượng gỗ, người ta phát hiện bên trong ẩn giấu ngân phiếu được gấp lại, có kích thước 2,5 cm. Phát hiện này khiến tất cả những người có mặt tại buổi đấu giá đều ngẩn ngơ.

Theo thông tin đăng tải, tấm ngân phiếu này có từ thời Chu Nguyên Chương trị vì. Nó được giấu vào trong một kẽ hở rất bí mật, người thường hầu như không thể tìm thấy.

Cứ như vậy, pho tượng La Hán nhiều lần đổi chủ nhưng không một nhà sưu tập nào phát hiện ra bí mật bên trong. Mãi cho đến khi các chuyên gia tại buổi đấu giá sử dụng công nghệ quét 360 độ không điểm mù, không góc chết, mới phát hiện ra tấm ngân phiếu này.

Tấm ngân phiếu này có mệnh giá "một quan", trên có ghi "Tiền giấy thông hành Đại Minh" và "Năm Hồng Vũ thứ ba".

Mặc dù hiện tại, tấm ngân phiếu này quy đổi ra nhân dân tệ chỉ được khoảng 228 tệ (tương đương 800.000 đồng) nhưng vào thời điểm đó, đây thực sự là một số tiền rất lớn.

Thêm vào đò, Hồng Vũ chính là thời kỳ mà Chu Nguyên Chương trị vì nhà Minh, khoảng từ năm 1368 đến năm 1398. Tấm ngân phiếu ghi năm Hồng Vũ thứ ba, như vậy nó được phát hành vào năm 1370, hơn 650 năm trước.

Giấu quỹ đen mà cả thiên hạ hơn nửa thiên niên kỷ trôi qua mới tìm thấy, người đàn ông thời nhà Minh này quả thực xứng đáng với danh xưng: "Đệ nhất thiên hạ giấu quỹ đen".

Nguồn: https://danviet.vn/nguoi-dan-ong-de-nha...Nguồn: https://danviet.vn/nguoi-dan-ong-de-nhat-thien-ha-giau-quy-den-650-nam-moi-bi-phat-hien-20201123225051031.htm