Người đàn ông đột nhập căn cứ Không lực Một ngay trước ngày Tổng thống Biden bay

Thế giới 07/02/2021 - 17:48

Không quân Mỹ từ ngày 5/2 đã phải xem xét lại các giao thức an ninh sau vụ việc một người đàn ông đột nhập căn cứ nơi ''trú ngụ'' của chiếc Không lực Một.

Người đàn ông đột nhập căn cứ Không lực Một ngay trước ngày Tổng thống Biden bay - ảnh 1

Không lực Một tại căn cứ Andrews, Maryland. Ảnh: Bloomberg

Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin người đàn ông này không mang theo vũ khí và đã đột nhập căn cứ hỗn hợp Andrews ở Maryland. Chiếc Không lực Một chuyên chở Tổng thống Mỹ được đặt tại căn cứ này.

Lãnh đạo Không quân Mỹ đã yêu cầu điều tra vụ việc xảy ra ngày 4/2 này đồng thời kiểm tra lại giao thức an ninh của các căn cứ quân sự thuộc lực lượng này trên toàn thế giới.

Tổng thống Joe Biden đã đến Andrews và sử dụng Không lực Một vào ngày 5/2 để quay trở về nhà tại Wilmington, Delaware.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nhấn mạnh Không quân Mỹ đã điều chỉnh một số giao thức an ninh tại căn cứ phức hợp Andrews.

Khi đột nhập căn cứ hỗn hợp Andrews, người đàn ông không mang theo vũ khí còn bước vào chiếc máy bay C-40. C-40 là máy bay vận tải nhỏ thường chuyên chở thành viên Quốc hội, các chỉ huy quân sự.

Lực lượng an ninh tại căn cứ Andrews đã bắt giữ giữ người đàn ông này sau đó chuyển giao cho lực lượng hành pháp địa phương. Anh ta dường như không liên quan tới tổ chức bạo lực nào và không gây tổn thương cho người khác trong vụ đột nhập.

Đại tá Roy Oberhaus tại căn cứ Andrews chia sẻ: “Đây là vụ vi phạm nghiêm trọng an ninh và căn cứ đang điều tra vụ việc để tránh tình trạng tái diễn”.

Hà Linh/Báo Tin tức