Người đàn ông lên TV xin giúp đỡ vì vợ mất tích, nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng rùng mình

Thế giới 17/05/2021 - 07:29

Saostar - Năm ngoái, Xu Guoli gây xôn xao dư luận khi ám hại vợ nhưng lại lên TV đóng vai người vô tội.

Chia sẻ trên truyền hình, người đàn ông 55 tuổi ở Hàng Châu (Trung Quốc) cho biết vợ mình là Lai Huili đã bỏ đi nhân lúc ông ta say ngủ và cầu xin mọi người giúp đỡ tìm kiếm. Ai ngờ mới 16 ngày sau, ông ta đã trở thành nghi phạm trong vụ án mạng.

Suốt hơn 2 tuần, cảnh sát Trung Quốc phải kiểm tra 6.000 giờ trong video ghi lại bởi camera an ninh, đồng thời tìm kiếm bằng chứng phạm tội trong nhà Xu. Qua đó, họ nhận ra sau khi trở về nhà cùng con gái vào buổi chiều hôm trước khi mất tích, bà Lai không hề bước chân ra ngoài.

Người đàn ông lên TV xin giúp đỡ vì vợ mất tích, nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng rùng mình - ảnh 1

Lại qua 25 tiếng chờ rút hết nước từ hệ thống bể phốt của tòa nhà vào 38 xe bồn để xét nghiệm, họ phát hiện nước thải có chứa dấu vết mô cơ thể của nạn nhân. Ngày 23/7/2020, Xu cúi đầu nhận tội sau khi bị thẩm vấn vài giờ.

Theo thông tin của Tòa án Trung cấp Hàng Châu trong phiên xét xử hôm 14/5, Xu đã bỏ thuốc mê vào túi sữa mà Lai uống, sau đó bịt miệng rồi ra tay giết bà vào ngày 4/7/2020. Tiếp đến, ông ta kéo vợ vào phòng tắm, phân xác bà rồi xả hết xuống toilet. Phần cơ thể còn lại bị vứt vào thùng rác. 

Từ năm 2018, Xu đã nảy sinh mâu thuẫn với vợ vì "bà Lai tỏ thái độ không tôn trọng và thường xuyên mắng chồng vô dụng". Không chỉ vậy, bà còn cấm Xu không được can thiệp chuyện học hành của con gái. 

Người đàn ông lên TV xin giúp đỡ vì vợ mất tích, nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng rùng mình - ảnh 2

Năm 2019, chính quyền đền bù cho các hộ nằm trong diện giải tỏa đất, vợ chồng Xu - Lai được nhận hai căn hộ chung cư, nhưng bà Lai một mình đứng tên chứ không chia cho ông. Xu khẳng định mình bị trầm cảm và từng trèo lên tầng 28 hòng tự sát, nhưng lại nhụt chí quay về.

Người này cho biết mình giết vợ vì không kiềm chế được cơn giận trong lúc cãi vã, nhưng theo kết quả điều tra của cảnh sát, ông ta đã mua đủ dụng cụ phân xác từ nhiều tháng trước. 

Cô con gái 12 tuổi cầu xin toà không tử hình Xu để bé còn có cha. Lúc này, kẻ sát nhân mới bật khóc trong hối hận. Trước yêu cầu bồi thường 2.17 triệu nhân dân tệ (gần 7,8 tỷ đồng) từ gia đình bà Lai, Xu cam kết sẽ trả dần thông qua việc bán tài sản cá nhân. Toà sẽ tuyên án trong phiên xét xử tiếp theo.