Người đàn ông ngoài 60 tuổi, có 7 tiền án, tiền sự vẫn gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản

Pháp Luật 15/08/2020 - 13:43

Mặc dù tuổi đã cao và có tới 7 tiền án, tiền sự nhưng chỉ trong 1 thời gian ngắn Trương Phúc Thịnh đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản.

Ngày 15/8, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, hiện đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Trương Phúc Thịnh (SN 1956, trú tại phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Dù tuổi đã cao và từng có 5 tiền án, 2 tiền sự nhưng do thiếu tiền tiêu xài, thời gian vừa qua Thịnh vẫn tiếp tục gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 9h15 phút ngày 3/8, Thịnh điều khiển xe máy nhãn hiệu Atila mang BKS 29V7-1657 đến cửa hàng điện máy Thiện Quang (địa chỉ ở phố Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên) quan sát thấy chị Đào Thị Phương Th. (là nhân viên bán hàng đang bán hàng) để 1 chiếc điện thoại di động Nokia 7 plus trên bàn làm việc, ông ta đóng giả khách mua hàng và lợi dụng lúc chị Th. không chú ý đã trộm chiếc điện thoại trên.

Sau đó, Thịnh điều khiển xe máy đến chỗ vắng người tháo sim rồi cất điện thoại vừa trộm cắp vào cốp xe.

Đến khoảng 10h cùng ngày, người đàn ông 64 tuổi này tiếp tục điều khiển xe máy nói trên đến cửa hàng thiết bị vệ sinh ở số 37 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang để trộm tài sản.

Với thủ đoạn dùng xe máy đi trên đường quan sát các cửa hàng thấy có một nhân viên bán hàng thì Thịnh sẽ đi vào giả vờ hỏi mua đồ rồi quan sát xem có tài sản gì dễ lấy. Tiếp đó, Thịnh lợi dụng lúc các nhân viên đó không chú ý Thịnh sẽ trộm cắp tài sản sau đó bỏ đi luôn. Bằng thủ đoạn trên Thịnh đã thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Long Biên.

Sau khi bị bắt giữ, tại cơ quan công an, Trương Phúc Thịnh đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ đã thu thập được trong hồ sơ vụ án, và áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Trương Phúc Thịnh về tội Trộm cắp tài sản quy định tại khoản 1, điều 173 Bộ luật hình sự.

Trong số các điện thoại đã thu giữ nói trên, Cơ quan CSĐT – CAQ Long Biên hiện chưa xác định được người bị hại của chiếc điện thoại Iphone 6 plus màu xám.

Nếu ai là chủ nhân của chiếc điện thoại trên xin liên lạc Cơ quan cảnh sát điều tra theo số điện thoại 0692198350 hoặc 0986785995 (Cán bộ thụ lý - Nguyễn Phương Đông).