Người đàn ông nhiễm Covid-19 sinh con thành công, là ca đẻ thường

Giải trí 08/09/2020 - 06:03

Khi chuẩn bị lâm bồn, người đàn ông chuyển giới được xác nhận nhiễm COVID-19, nhưng may mắn thay anh vẫn có thể sinh thường và trở thành người đầu tiên dương tính với COVID-19 sinh con bên ngoài Trung Quốc.

Maaike van Eijk (43 tuổi) một người đàn ông chuyển giới sống tại bang Queensland, Úc, đã trở thành người đầu tiên nhiễm COVID-19 bên ngoài Trung Quốc sinh con mà không cần trợ giúp. Khi đang mang thai ở tháng thứ 9, người bạn đời của Eijk là Holly Zwalf từ Anh trở về mà không hề biết rằng cô đang mang theo loại virus đang khiến cả thế giới khiếp sợ SAR-CoV-2.

Người đàn ông nhiễm Covid-19 sinh con thành công, là ca đẻ thường - ảnh 1

Eijk mang thai 9 tháng thì người bạn đời của anh lại trở về và mang theo virus gây bệnh COVID-19.

Khi Eijk lâm bồn vào tháng 3, trên các phương tiện truyền thông còn rất ít thông tin về việc virus corona sẽ ảnh hưởng đến việc sinh nở như thế nào. Ngoài ra, Eijk còn bị xơ nang nên một nhóm chuyên gia y tế đã giúp anh tư vấn về việc sinh nở.

Sau đó, Eijk đã trải qua một ca sinh nở tự nhiên mà không cần phẫu thuật. Theo nhóm y tế, đây là cặp bố mẹ dương tính với COVID-19 đầu tiên sinh con bên ngoài Trung Quốc.

Được biết, cặp đôi mới chỉ ở bên nhau được 2 năm, Zwalf là ca nhiễm COVID-19 thứ 15 tại Queensland. Vào cuối tháng 2, Zwalf tới Anh dự đám tang của bà mình thì cô nhận được điện thoại từ người bạn đời, báo rằng anh ấy sắp chuyển dạ do tai nạn xe hơi.

Người đàn ông nhiễm Covid-19 sinh con thành công, là ca đẻ thường - ảnh 2

Eijk bên cạnh người bạn đời Zwalf.

Hai ngày sau khi bước xuống máy bay, Zwalf bị sốt nhưng bệnh tình đã thuyên giảm khi cô tới gặp bác sĩ vài ngày sau đó. Zwalf chia sẻ: “Tôi đến gặp bác sĩ và anh ấy nói rằng bệnh của tôi không có gì đáng ngại. Tôi không trách anh ấy. Tôi là ca bệnh thứ 15 tại Queensland nên vẫn còn rất sớm cho sự bùng phát của dịch bệnh sau này. Lúc đó, chưa ai thực sự chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với dịch bệnh và các triệu chứng của COVID-19 rất giống với bệnh cúm gia cầm”.

Zwalf sau đó bị ốm vì sốt cao, được đưa tới bệnh viện trong tình trạng ảo giác và co giật. Các bác sĩ đưa Zwalf vào phòng chăm sóc đặc biệt và những người trong gia đình Zwalf buộc phải cách ly vì nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, cả gia đình Zwalf đều dương tính với COVID-19 và bị tách ra khi cách ly tại bệnh viện. “Tôi ở cùng phòng với đứa con 4 tuổi (con của Zwalf với mối quan hệ trước đây), Eijk ở ngay phòng bên cạnh. Chúng tôi không được phép rời khỏi phòng hoặc đến thăm nhau. Điều duy nhất chúng tôi có thể làm là đập tay vào tường”, Zwalf nói.

Người đàn ông nhiễm Covid-19 sinh con thành công, là ca đẻ thường - ảnh 3

Cặp đôi mới chỉ bên nhau được 2 năm. 

Ở đây không có đồ chơi hay thiết bị truy cập internet và điều đáng lo ngại nhất là chưa ai đánh giá sức khỏe tinh thần cho bất kỳ ai trong chúng tôi”, Zwalf nói thêm. Nhưng may mắn thay, ca sinh nở của Eijk vẫn diễn ra an toàn mà không cần phẫu thuật mặc dù thời điểm đó anh vừa bị u nang, vừa nhiễm COVID-19.

Eijk cũng phải cách ly 1 tháng với người bạn đời của mình. Đây là một điều tiếc nuối với gia đình anh bởi lẽ gia đình nên ở bên nhau khi đón chào thành viên mới nhưng mỗi người lại ở một nơi do phải cách ly vì COVID-19.

Chia sẻ trải nghiệm này trên Facebook, Zwalf viết: “Đáng lẽ đó là một kỷ niệm vui nhưng lại khiến chúng tôi bị tổn thương sâu sắc thay vì phấn khởi”.

Xem thêm chủ đề Tin tức mẹ bầu
Xem thêm các chủ đề HOT khác
  • Bệnh về da khi mang thai

  • Bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung

  • Sự phát triển thai nhi

Theo Hà Phương (Dịch từ Dailymail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)