Người đàn ông Trung Quốc bị giết ở Mỹ

Thế giới 30/10/2020 - 16:49

Một người đàn ông ở bang California, Mỹ, đã nhận tội bắt cóc ông Ruochen “Tony” Liao để đòi tiền chuộc và khiến nạn nhân thiệt mạng.

Hôm 29/10, Anthony Valladares, 28 tuổi, đã nhận tội bắt cóc công dân Trung Quốc Ruochen “Tony” Liao để đòi khoản tiền chuộc 2 triệu USD. Vụ việc xảy ra vào năm 2018 tại một trung tâm mua sắm thuộc thành phố San Gabriel, theo tuyên bố từ văn phòng luật sư Mỹ.

Nạn nhân Ruochen “Tony” Liao là chủ sở hữu một cửa hàng chuyên bán các loại xe hơi cao cấp như Porsche hay Bentley. Các công tố viên liên bang cho biết những kẻ chủ mưu đã thuê Valladares làm “tay chân” để bắt cóc nạn nhân Liao vào một chiếc xe tải nhỏ.

Theo biên bản từ tòa án, cha mẹ của Liao tại Trung Quốc đã nhận được yêu cầu đòi tiền chuộc 2 triệu USD song không đồng ý chi trả. Sau đó, nạn nhân Liao bị đánh đập thậm tệ, thậm chí nhiều lần dính đạn gây choáng.

Người đàn ông Trung Quốc bị giết ở Mỹ - ảnh 1

Thông cáo tìm kẻ bắt cóc của cảnh sát thành phố San Gabriel, bang California. Ảnh: SCMP.

Các nguồn thạo tin cho rằng Ruochen “Tony” Liao bị giam giữ trong một ngôi nhà ở thành phố Corona, bang California. Chỉ một ngày sau vụ bắt cóc, nhóm chủ mưu đã chôn cất thi thể của nạn nhân tại sa mạc Mojave.

Anthony Valladares có thể đối mặt với án tù chung thân. Song dựa trên thỏa thuận nhận tội, các công tố viên sẽ đề nghị mức án từ 12 đến 25 năm tù giam, giới chức địa phương cho biết. Tài xế lái chiếc xe tải trong vụ bắt cóc, Alexis Ivan Romero Velez, cũng nhận tội âm mưu bắt cóc hồi tháng trước và đang chờ phán quyết.

Hai người Trung Quốc khác là Guangyao Yang, 27 tuổi, và Peicheng Shen, 34 tuổi, cũng đang bị giam giữ ở Trung Quốc vì các cáo buộc liên quan đến vụ bắt cóc.