Người đàn ông từ TP. HCM xuống Vũng Tàu tự tử

Xã hội 21/04/2021 - 18:33

Người đàn ông bắt xe từ TP. HCM xuống Vũng Tàu tử tự và được một người câu cá phát hiện cứu sống khi đang ôm phao lênh đênh trên biển suốt 10 tiếng đồng hồ.

Ngày 21-4, Đồn Biên phòng Long Sơn, BĐBP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bàn giao 1 nạn nhân bị trầm cảm, có ý định tự tử lênh đênh trên biển hơn 10 tiếng đồng hồ cho gia đình chăm sóc.

Trước đó, vào khoảng 0 giờ 15 phút cùng ngày, anh Phạm Quốc Bảo (SN 1994, ngụ xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) khi đang đi câu tại khu vực phường 5 (TP Vũng Tàu) thì phát hiện 1 người đàn ông đang ôm phao, có dấu hiệu đuối sức, lênh đênh trôi tự do trên biển. Anh Bảo đã nhanh chóng đưa người đàn ông này lên ghe và chở vào bờ. Sáng cùng ngày, anh Bảo đã báo vụ việc và bàn giao người này cho Đồn biên phòng Long Sơn.

Người đàn ông từ TP. HCM xuống Vũng Tàu tự tử - ảnh 1

Đồn Biên phòng Long Sơn bàn giao nạn nhân cho gia đình

Sau khi tiếp nhận, lực lượng biên phòng đã cho chăm sóc, khai báo y tế và làm việc với nạn nhân. Được biết, nạn nhân tên Nguyễn Hoàng A. (SN 1986, ngụ TP HCM). Ngày 20-4, anh A. đi xe khách xuống Vũng Tàu. Khoảng 14 giờ cùng ngày,  anh A. bơi ra biển để tự tử.

Xác minh thông tin, người nhà cho biết anh A. có tiền sử bệnh tâm thần, gia đình hết sức khó khăn, bố mẹ đều đi làm thuê không có nhà riêng phải thuê phòng trọ. Gia đình cũng không có điều kiện để đưa anh vào bệnh viện điều trị. Bản thân nạn nhân cũng nhiều lần bỏ nhà ra đi và được nhiều người liên hệ đưa về nhà.

Đồn Biên phòng Long Sơn đã hoàn chỉnh các thủ tục, bàn giao anh A. cho gia đình tiếp tục chăm sóc.