Người đàn ông tử vong sau khi dự ''tiệc Covid''

Đời sống 13/07/2020 - 17:27

Người đàn ông 30 tuổi đến từ Texas chết sau khi dự tiệc Covid-19 do một người nhiễm bệnh tổ chức. - Ngôi sao

Jane Appleby, Giám đốc Bệnh viện Methodist tại thành phố San Antonio, cho biết một bệnh nhân mắc Covid-19 trước khi qua đời tiết lộ với y tá rằng anh ta đã tham gia "tiệc Covid" để thử thách xem ai là người có thể đánh bại dịch bệnh này.

"Một người được chẩn đoán nhiễm virus tổ chức tiệc để mời bạn bè đến xem liệu ai có thể đánh bại dịch bệnh này. Bệnh nhân trên tham gia bữa tiệc vì cho rằng căn bệnh chỉ là một trò lừa bịp. Anh ta nghĩ mình còn trẻ, bất khả chiến bại và sẽ không bị ảnh hưởng bởi Covid-19", bà Appleby tiết lộ hôm 12/7.

Người đàn ông tử vong sau khi dự ''tiệc Covid'' - ảnh 1

Các bác sĩ điều trị cho một bệnh nhân mắc Covid-19 ở Mỹ. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên sau khi nhiễm virus và gần hấp hối, bệnh nhân thốt lên với y tá chăm sóc mình rằng: "Tôi đã phạm sai lầm chết người". Danh tính bệnh nhân qua đời vì tham gia "tiệc Covid" được giữ kín.

Bà Appleby cho hay hầu hết những bệnh nhân trẻ tuổi thường chủ quan trước đại dịch. Họ thiếu ý thức phòng bệnh và không tuân thủ các quy định giãn cách xã hội cần thiết.

"Tiệc Covid" là một cuộc gặp gỡ giữa người nhiễm nCoV và những người khỏe mạnh nhằm thi xem ai có khả năng miễn dịch được một số người trẻ ở Mỹ hưởng ứng. Trước đó chính quyền bang Alabama cho biết đã phải giải tán một nhóm sinh viên tổ chức "tiệc Covid" như một trò chơi nhằm cố ý lây lan virus. Khách tham gia tiệc phải bỏ tiền vào một cái lọ, ai bị lây virus trước sẽ được sở hữu toàn bộ số tiền bên trong.

Để ngăn chặn dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ yêu cầu người nhiễm virus phải tự cách ly, đồng thời khuyến khích người dân đeo khẩu trang nơi công cộng. Tuy nhiên hiện Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất và chết chóc nhất thế giới với hơn 3,4 triệu ca nhiễm và 137.000 ca tử vong. Tổ chức y tế thế giới cảnh báo Covid-19 đang lan rộng với tốc độ đáng kinh ngạc ở Mỹ khi có tới 230.000 ca nhiễm mới chỉ trong vòng 24 tiếng qua. Toàn cầu hiện có hơn 13 triệu người nhiễm và hơn 571.000 ca tử vong.

Sơn Nam (Theo AFP)