Người đàn ông tử vong sau khi dự ‘tiệc Covid-19′

Thế giới 12/07/2020 - 23:26

Một bệnh nhân ngoài 30 tuổi ở thành phố San Antonio, Texas, tử vong sau khi tham dự tiệc Covid-19 vì nghĩ rằng nCoV chỉ là trò lừa đảo.

Bác sĩ Jane Appleby, lãnh đạo Bệnh viện Giám lý San Antonio, ngày 11/7 cho biết bà gần đây có biết thông tin về các bữa tiệc Covid-19, nơi những người trẻ tuổi được cho là đến tham dự để xem ai bị nhiễm nCoV đầu tiên và ai có thể sống sót trước virus.

Người đàn ông tử vong sau khi dự ‘tiệc Covid-19′ - ảnh 1

Nhân viên y tế chăm sóc cho một bệnh nhân nhiễm nCoV tại trung tâm y tế United Memorial ở Houston, Texas, ngày 29/6. Ảnh: Reuters.

“Ai đó được chẩn đoán nhiễm nCoV và rồi họ sẽ tổ chức tiệc, mời bạn bè đến dự, xem xem ai có thể đánh bại căn bệnh”, bác sĩ Appleby nói. Theo lời bác sĩ, một bệnh nhân nam, ngoài 30 tuổi, đã tử vong tại bệnh viện của bà sau khi tham gia một bữa tiệc kiểu này.

Appleby cho biết trước khi chết, nam bệnh nhân trên nói với y tá rằng anh biết “mình đã phạm sai lầm”. Anh tưởng rằng dịch bệnh chỉ là trò lừa đảo và vì anh trẻ tuổi, khỏe mạnh nên sẽ không bị ảnh hưởng.

“Mọi người ban đầu đến bệnh viện trông không quá tệ. Họ không có vẻ quá ốm yếu. Nhưng khi kiểm tra mức oxy và thực hiện các xét nghiệm thì họ thực tế yếu hơn nhiều so với bề ngoài”, Appleby nói.

Hạt Bexar, nơi có thành phố San Antonio, chứng kiến làn sóng tăng trở lại số ca nhiễm và nhập viện vì nCoV từ giữa tháng 6. Ít nhất 175 người tại Bexar đã tử vong vì Covid-19.

Hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ đã xuất hiện Covid-19, khiến hơn 12,8 triệu người nhiễm, gần 568.000 người chết. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới, với hơn 3,3 triệu ca nhiễm, hơn 137.000 ca tử vong.

Chia sẻ