Người dân xếp hàng, hẹn lịch cắt tóc sau cách ly xã hội

Đời sống 24/04/2020 - 16:32

(Dân trí) - Một số tiệm tóc ở Sài Gòn đã mở cửa trở lại luôn trong tình trạng đông khách, nhiều khách hàng phải đặt lịch trước hoặc đến các tiệm quen để cắt tóc "chui".

TPHCM đã ngưng thực hiện cách ly xã hội từ 0h ngày 23/4, tuy vậy, TP vẫn tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở làm đẹp, vui chơi, giải trí.

Trong thông báo mới nhất, TP vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể việc việc tiếp tục dừng hay cho các cơ sở cắt tóc, gội đầu được hoạt động trở lại. Việc này cũng gây không ít khó khăn cho người dân vì đây là nhu cầu khá cần thiết. Các chủ tiệm tóc cũng đang khá rối vì chưa biết có nên mở lại hay không?

Người dân xếp hàng, hẹn lịch cắt tóc sau cách ly xã hội - ảnh 1 Người dân xếp hàng, hẹn lịch cắt tóc sau cách ly xã hội - ảnh 2

Hầu hết các tiệm cắt tóc gội đầu nhỏ đều đã mở cửa trở lại.

Khảo sát tại TPHCM hai ngày qua, một số salon tóc nhỏ đã mở cửa trở lại, các tiệm tóc lớn vẫn tạm ngưng hoạt động.

"Vừa qua, thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Chính phủ, tôi đã đóng cửa salon tóc của mình. Mấy ngày nay tôi vẫn đọc thông tin từ báo, đài để biết khi nào được mở cửa trở lại nhưng vẫn chưa thấy. Tôi không biết khi nào mới được hoạt động trở lại, thời gian qua ngưng việc kinh tế bị ảnh hưởng nhiều quá. Tiền điện dù ít sử dụng nhưng vẫn tăng cao gần gấp đôi so với tháng trước, tiền thuê mặt bằng vẫn phải trả", chủ tiệm tóc ở quận 3 chia sẻ.

Người dân xếp hàng, hẹn lịch cắt tóc sau cách ly xã hội - ảnh 3

Khách đậu xe kín phía trước một tiệm tóc tại quận Tân Phú. 

Về phía người dân, trong thời gian các tiệm tóc đóng cửa, nhiều người đã phải đi cắt tóc "chui" tại những chỗ quen vì không thể chịu được sự ngứa ngáy của tóc dài.

"Mình cứ đợi mãi mà chưa nghe thông báo về việc cho các tiệm tóc hoạt động trở lại. Hôm qua, khi hết cách ly xã hội mình nghĩ các tiệm sẽ hoạt động trở lại nhưng các quán quen chưa mở cửa. Sau cùng mình quyết định gọi điện cho chủ một tiệm tóc đến tận nhà nhờ họ cắt. Mình quen cắt tóc 2 lần/tháng mà gần 2 tháng qua chưa được cắt tóc, khó chịu lắm", anh Tuấn Hùng cho hay.

Người dân xếp hàng, hẹn lịch cắt tóc sau cách ly xã hội - ảnh 4

Nhiều người đặt lịch đến những chỗ quen để cắt tóc.

Người dân xếp hàng, hẹn lịch cắt tóc sau cách ly xã hội - ảnh 5

Nếu không phải khách quen sẽ khó được phục vụ gội đầu những ngày này.

Các chị em phụ nữ quen gội đầu tại các Salon thời gian qua cũng khá vất vả vì không quen gội đầu tại nhà. Nhiều chị em thậm chí cả tuần mới gội đầu một lần vì "gội ở nhà không đã".

"Mình thường xuyên gội đầu tại tiệm tóc để được masage đầu và họ gội đầu sạch hơn mình gội ở nhà. Vừa qua ở nhà gần 1 tháng mà đầu óc ngứa khủng khiếp, gội ở nhà cũng chỉ gội qua loa chứ không như ở tiệm được. Mấy ngày nay đi tìm các tiệm gội đầu nhưng họ vẫn chưa mở cửa trở lại. Thực sự mình nghĩ đây là dịch vụ cần thiết của người dân nên TP cũng nên xem xét để họ sớm mở cửa trở lại", chị Uyên Phương (ngụ Bình Tân) tâm sự.

Cũng liên quan đến việc cắt tóc, gội đầu, nhiều người dân đã phải chạy cả trăm km về Long An cắt tóc vì tỉnh đã cho hoạt động cắt tóc trở lại từ tuần trước. Tuy vậy, đi cả trăm km cắt tóc cũng gian nan không kém.

"Mình quen cắt tóc ở các hệ thống tóc lớn nhưng ở Sài Gòn vẫn chưa mở cửa trở lại. Tuần trước, mình nghe nói Long An đã cho mở cửa các tiệm tóc nên mình chạy gần 100km về đó cắt tóc. Khi về đến nơi, mình lấy số xong thì nhân viên nói anh ngồi đợi khoảng 3 tiếng vì tiệm đang đông, gần 20 người đã xếp hàng đợi. Mình ngồi đợi được gần 2 tiếng thì gia đình ở Sài Gòn lại có việc nên phải chạy về mà chưa cắt được tóc", anh Trường Giang (ngụ Tân Phú, TPHCM) kể lại.

Người dân xếp hàng, hẹn lịch cắt tóc sau cách ly xã hội - ảnh 6 Người dân xếp hàng, hẹn lịch cắt tóc sau cách ly xã hội - ảnh 7 Người dân xếp hàng, hẹn lịch cắt tóc sau cách ly xã hội - ảnh 8

Nhiều tiệm tóc vẫn đang đợi

 Xuân Hinh