Người đầu tiên ở Lâm Đồng bị bạch hầu

Thể thao 03/08/2020 - 21:57

Cô gái 21 tuổi người H’Mông được xác định dương tính với bạch hầu, là người đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng mắc bệnh. - Ngôi sao

Ngày 3/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết, đã có kết quả xác định cô gái 21 tuổi (dân tộc H’Mông, cư trú tại thôn 3, xã Liêng Srol, huyện Đam Rông) dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, ngành Y tế huyện Đam Rông đã tổ chức khoanh vùng, triển khai các biện pháp dập dịch, cách ly người bệnh và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những người thuộc nhóm có nguy cơ để có biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Người đầu tiên ở Lâm Đồng bị bạch hầu - ảnh 1

Bác sĩ khám sàng lọc bệnh bạch hầu. Ảnh: Khánh Hương

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Lâm Đồng tiến hành khám sàng lọc cho 270 người; điều trị dự phòng cho 72 người; tiêm dự phòng vaccine bạch hầu giảm liều cho trên 1.200 người.

Hiện bệnh nhân đã được đưa đến cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đam Rông. Đây là ca bệnh bạch hầu đầu tiên ghi nhận trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Ca bệnh vừa được phát hiện nằm ở xã vùng sâu, tiếp giáp với hai tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông nơi xuất hiện nhiều ca bạch hầu. Bốn tỉnh Tây Nguyên đến nay đã ghi nhận 119 ca bạch hầu, Bình Phước 2 ca, tỷ lệ tiêm chủng bình quân ở Tây Nguyên khoảng 52%.

Hoàng Trường