Người dùng Facebook Messenger và Instagram tại Việt Nam đã có thể nhắn tin cho nhau

Công nghệ 27/10/2020 - 15:02

Nhiều người dùng Facebook và Instagram tại Việt Nam đã nhận được thông báo về việc cập nhật ''Nhắn tin liên ứng dụng''.

Vào sáng hôm nay (27/10), nhiều người dùng Facebook và Instagram tại Việt Nam đã nhận được thông báo về việc cập nhật mới "Nhắn tin liên ứng dụng".

Thông báo của Facebook cho biết: "Từ giờ, bạn có thể tìm kiếm và nhắn tin, chat video hoặc chia sẻ lại bài viết với mọi người trên khắp Instagram và Facebook.

Người dùng Facebook Messenger và Instagram tại Việt Nam đã có thể nhắn tin cho nhau - ảnh 1

Nhiều người dùng Facebook và Instagram tại Việt Nam đã nhận được thông báo về việc cập nhật mới "Nhắn tin liên ứng dụng". (Ảnh chụp màn hình)

Những người có tài khoản Instagram có thể tìm kiếm bạn và gửi cho bạn tin nhắn đang chờ. Hãy vào phần cài đặt gửi tin nhắn để chọn xem bạn muốn nhận tin nhắn của ai."

Với người dùng Instagram, sau khi "Nhắn tin liên ứng dụng" được cập nhật thì logo 'máy bay giấy' quen thuộc của Direct Message trên Instagram sẽ đổi thành Messenger.

Báo cáo của Google: Người Việt Nam ngày càng quan tâm đến sức khỏe, dân ở nông thôn rất mê YouTube

Người dùng Facebook Messenger và Instagram tại Việt Nam đã có thể nhắn tin cho nhau - ảnh 2

Logo quen thuộc của Direct Message có hình 'máy bay giấy'. (Ảnh chụp màn hình)

Người dùng Facebook Messenger và Instagram tại Việt Nam đã có thể nhắn tin cho nhau - ảnh 3

Sau khi được cập nhật thì logo 'máy bay giấy' đã đổi thành Messenger. (Ảnh: Pháp Luật & Bạn đọc)

Trung tuần tháng 10, một số người dùng đã phát hiện ứng dụng Messenger trên máy đã được cập nhật lại màu sắc mới, từ xanh dương chuyển thành màu gradient xanh - tím, động thái cho thấy Facebook Messenger và Direct Message của Instagram sắp sửa được gộp chung.

Người dùng Facebook Messenger và Instagram tại Việt Nam đã có thể nhắn tin cho nhau - ảnh 4

Messenger có màu sắc từ xanh dương chuyển thành màu gradient xanh - tím, sau khi hợp nhất với Direct Message trên Instagram. (Ảnh: En24 News)

Trước đó, Facebook từng nói rõ về kế hoạch thống nhất các nền tảng nhắn tin, cho phép người dùng các nền mạng xã hội khác nhau thuộc công ty, gồm: Messenger, Instagram và WhatsApp, nhắn tin cho nhau.

CEO Facebook - Mark Zuckerberg - cũng từng lên tiếng chia sẻ về mong muốn về việc mã hóa đầu cuối của hệ thống. Thay đổi này có thể giúp Facebook đủ mạnh để có thể cạnh tranh với các đói thủ như iMessage của Apple, Telegram,...

Người dùng Facebook Messenger và Instagram tại Việt Nam đã có thể nhắn tin cho nhau - ảnh 5

Facebook từng nói rõ về kế hoạch thống nhất các nền tảng nhắn tin, gồm: Messenger, Instagram và WhatsApp. (Ảnh: Internet)

Với thay đổi mới nhất, người dùng Instagram sẽ có thể liên lạc với người dùng Facebook hiện chưa có Instagram. Hoặc ngược lại, người dùng Messenger cũng có thể trò chuyện với bạn bè chỉ có Instagram mà chưa có Messenger.

“Tương tự như cách bạn có thể trò chuyện với tài khoản Gmail nếu bạn có tài khoản Yahoo, các tài khoản của chúng tôi cũng có thể giao tiếp với nhau như vậy qua một giao thức chung là Messenger,” Loredena Crisan, Phó Chủ tịch phụ trách thiết kế sản phẩm Messenger, cho biết.

Sự thật sau bức ảnh cháu bé đầy bùn ở vùng lũ lụt miền Trung được chia sẻ hàng loạt trên Facebook

Duy Huỳnh