Người dùng iPhone đang phát cuồng với tính năng này trên iOS 14, đây là cách để bạn dùng thử ngay

Công nghệ 19/09/2020 - 23:16

Nếu bạn vẫn chưa biết phải làm sao mới có thể kích hoạt tính năng Back Tap ''thần thánh'' này, hãy thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây!

Bắt đầu từ hôm qua (17/9), bản cập nhật iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7 và tvOS 14 cho iPhone, iPad, Apple Watch và Apple TV đã chính thức khả dụng cho người dùng tải về.

Người dùng iPhone đang phát cuồng với tính năng này trên iOS 14, đây là cách để bạn dùng thử ngay - ảnh 1

iOS 14 mang đến một loạt tính năng hay ho khiến người dùng iPhone thích thú. (Ảnh: Pocket-lint)

iOS 14 mang đến một loạt tính năng mới, giao diện màn hình chính cũng được đại tu lại thiết kế khiến không ít người dùng iPhone thích thú. Một trong số đó chính là tính năng Back Tap – được hiểu đơn giản là Chạm vào mặt sau.

Người dùng iPhone đang phát cuồng với tính năng này trên iOS 14, đây là cách để bạn dùng thử ngay - ảnh 2

Chỉ bằng cách chạm hai lần hoặc ba lần vào mặt sau, bạn đã có thể khóa máy, chụp màn hình,... trên iPhone chạy iOS nhờ tính năng Back Tap. (Ảnh: iOS Gadgethacks)

Với tính năng Back Tap, bạn có thể sử dụng tính năng này để truy cập Trung tâm điều khiển (Control Center), Trung tâm thông báo (Notification Center), màn hình khóa, bật Siri,… chỉ bằng cách chạm hai lần hoặc ba lần vào mặt sau, tùy theo cách bạn cài đặt.

Tính năng 'thần thánh' này hiện đang 'làm mưa làm gió' trên mạng xã hội. (Ảnh: iGeekphone)

Với việc gõ vài lần vào mặt lưng là đã có thể khóa máy hay chụp ảnh màn hình,... khỏi phải nói tính năng 'thần thánh' này khiến người dùng iPhone phát cuồng thế nào. Trên mạng xã hội, hàng loạt bài đăng về tính năng này này nhận được rất nhiều lượt thích và bình luận tò mò muốn biết cách thực hiện.

Trong trường hợp bạn vẫn chưa biết phải làm sao mới có thể kích hoạt tính năng Back Tap 'thần thánh' này, hãy thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây!

Cách sử dụng Back Tap trên iPhone chạy iOS 14

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPhone.

Bước 2: Cuộn xuống và ấn vào Trợ năng (Acessibility).

Bước 3: Chọn Cảm ứng (Touch) > Chạm vào mặt sau (Back Tap).

Người dùng iPhone đang phát cuồng với tính năng này trên iOS 14, đây là cách để bạn dùng thử ngay - ảnh 3

(Ảnh: iGeeksblog)

Bước 4: Tại đây bạn sẽ có 2 tùy chọn để lựa chọn: Double Tap (chạm 2 lần) và Triple Tap (chạm 3 lần).

Người dùng iPhone đang phát cuồng với tính năng này trên iOS 14, đây là cách để bạn dùng thử ngay - ảnh 4

(Ảnh: iGeeksblog)

Lúc này, bạn có thể tùy chọn cài đặt các chức năng theo nhu cầu sử dụng điện thoại của mình. Ví dụ chọn 'Chạm vào mặt lưng 2 lần' để chụp ảnh màn hình, chọn 'Chạm vào mặt lưng 3 lần' để khóa màn hình,... hay một loạt các tùy chọn khác mà bạn cảm thấy cần thiết.

Tuy nhiên, tính năng này yêu cầu dòng máy phải từ đời iPhone 8 trở lên, gồm: iPhone 8/8 Plus, iPhone X, iPhone Xs/Xs Max, iPhone Xr, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max, iPhone SE 2020.

Duy Huỳnh