Người dùng Tinder bàn tán sôi nổi về khẩu trang khi hẹn hò online

Công nghệ 04/08/2020 - 20:23

Thói quen sử dụng khẩu trang đã trở thành một phần không thể thiếu của năm 2020.

Dịch COVID-19 đã khiến chúng ta cởi mở hơn, đó là nhận định sau khi phân tích các số liệu của dịch vụ hẹn hò Tinder. Theo Tinder, mọi người ưu tiên ở nhà đã khiến cộng đồng Tinder trò chuyện cùng nhau nhiều hơn. Tại Việt Nam, ngày 5/4 là ngày các thành viên Tinder trò chuyện nhiều nhất với lượng tin nhắn tăng hơn 50% so với thời điểm bắt đầu giãn cách xã hội hồi tháng 3.

Người dùng Tinder bàn tán sôi nổi về khẩu trang khi hẹn hò online - ảnh 1 Dịch COVID-19 khiến việc hẹn hò online "nở rộ". (Ảnh minh họa: Internet)

Khi mới bắt đầu giãn cách xã hội đầu tháng 3/2020, nhiều người đề cập đến giấy vệ sinh và nước rửa tay trên phần trạng thái của họ. Rồi sang đến tháng 4, họ bắt đầu nói nhiều hơn về khẩu trang. Các thành viên cùng chia sẻ cách đeo khẩu trang và lời khuyên sử dụng các loại khẩu trang khác nhau đúng cách. Thói quen sử dụng khẩu trang đã trở thành một phần không thể thiếu của năm 2020.

Khi bị buộc phải ở nhà thì Tinder là một trong những cách để mọi người tiếp tục giao lưu và cũng trong giai đoạn này, khái niệm “hẹn hò số” ra đời. Vào lúc cao điểm, lượng quẹt trên Tinder tại Việt Nam đã tăng tới 36%. Và thay vì ra ngoài, người ta hẹn hò nhau bằng cách cùng tham gia một hoạt động trực tuyến, ví dụ như trò Animal Crossing với mức tăng hơn 5 lần trên tiểu sử của các thành viên thuộc thế hệ Z.

Mối quan tâm và những trải nghiệm chung là thứ kéo mọi người lại gần nhau. Hiểu rằng mọi người đang tìm cách để có thể kết nối nhiều hơn trong mùa dịch, Tinder đã đưa ra hai tính năng mới để cải thiện hồ sơ của thành viên và tăng khả năng tìm kiếm các đối tượng tiềm năng.

Chẳng hạn, để giúp người dùng giới thiệu bản thân với đối phương, gần đây Tinder đã đưa ra tính năng, cho phép các thành viên phản hồi một số câu hỏi hoặc hoàn thiện một câu trả lời để thêm vào hồ sơ của họ. Cách thực hiện: Mở ứng dụng Tinder và nhấn vào biểu tượng hồ sơ > nhấn nút “Thêm Media” bên dưới tên/tuổi của bạn > chọn “Tạo một tùy chọn mới”.