Người dùng trình duyệt Google Chrome sẽ thở phào khi biết tin này, cập nhật ngay kẻo lỡ

Công nghệ 14/07/2020 - 00:12

Google mới đây liên tục có các động thái để giúp người dùng có thể trải nghiệm Google Chrome một cách hiệu quả và thoải mái hơn.

Google sẽ giải quyết vấn đề ngốn pin của trình duyệt Google Chrome trên laptop, đặc biệt là đối với các thiết bị Mac đến từ Apple, theo một báo cáo đến từ Wall Street Journal.

Người dùng trình duyệt Google Chrome sẽ thở phào khi biết tin này, cập nhật ngay kẻo lỡ - ảnh 1
Google Chrome là trình duyệt rất phổ biến tại Việt Nam.

Cụ thể, Chrome sẽ cải thiện vấn đề “tab ngốn pin” bằng cách ưu tiên tốt hơn cho các tab duyệt web đang hoạt động đồng thời hạn chế tiêu hao điện năng máy tính của các tab đang được mở ở chế độ chạy nền. WSJ nói rằng động thái này có thể giúp “cải thiện đáng kể tác động lên thời lượng pin và khả năng hoạt động của máy tính. Được biết, những cải thiện này đã được Google thử nghiệm trước trên một số dòng máy tính Mac.

Người dùng trình duyệt Google Chrome sẽ thở phào khi biết tin này, cập nhật ngay kẻo lỡ - ảnh 2

Google Chrome bị cho là một trong những trình duyệt ngốn pin, ngốn RAM nhất thị trường.

“Đây là một khoản đầu tư mà Google liên tục thực hiện để cải thiện tốc độ, khả năng vận hành thiết bị và thời lượng pin,” ông Max Christoff, giám đốc kĩ thuật trình duỵệt web Google Chrome, chia sẻ với WSJ. Chrome trước đã liên tục bị chỉ trích trong hình ảnh một trình duyệt web cực kì ngốn RAM, ngốn pin, đó là còn chưa kể đến những quan ngại về bảo mật.

Người dùng trình duyệt Google Chrome sẽ thở phào khi biết tin này, cập nhật ngay kẻo lỡ - ảnh 3

Google mới đây liên tục có các động thái để giúp người dùng có thể trải nghiệm Google Chrome một cách hiệu quả và thoải mái hơn.

Hồi tháng 5, Google cho biết sẽ thiết lập một giới hạn về lượng dữ liệu mà một quảng cáo có thể sử dụng trong Chrome để bảo vệ dữ liệu mạng và thời lượng pin của người dùng. Google trước đó phát hiện ra rằng một số lượng nhỏ quảng cáo (0,3%) đang ngốn một số lượng lớn dữ liệu mạng được sử dụng bởi quảng cáo trong Chrome (27%). Những quảng cáo ngốn dữ liệu này có thể làm ảnh hưởng tới thời lượng pin, chi phí và gây áp lực lên kết nối mạng của người dùng, theo Google.

Người dùng trình duyệt Google Chrome sẽ thở phào khi biết tin này, cập nhật ngay kẻo lỡ - ảnh 4

Cụ thể, Chrome theo đó sẽ đặt giới hạn dữ liệu mạng 4 MP đồng thời giới hạn 15 giây sử dụng CPU trong mỗi khoảng 30 giây hoặc tổng cộng 60 giây sử dụng CPU. Nếu một quảng cáo vượt quá giới hạn nói trên trước khi một người dùng tương tác với nó, khung quảng cáo sẽ tự động chuyển sang một trang hiển thị lỗi và thông báo rằng quảng cáo dùng quá nhiều nguồn lực.

Chia sẻ