Người Hàn Quốc ba lần trốn cách ly ở Hong Kong

Thế giới 13/07/2020 - 18:12

Một người đàn ông Hàn Quốc 39 tuổi bị cảnh sát Hong Kong bắt lại sau khi nhảy khỏi xe, trong nỗ lực thứ ba trốn cách ly.

Người đàn ông nhảy khỏi cửa thoát hiểm của chiếc xe chở anh ta đến khu cách ly, khi đang đi trên đường cao tốc Tsing Sha sáng nay. Tuy nhiên, anh ta nhanh chóng bị hai cảnh sát mặc đồ bảo hộ bắt lại và đưa tới bệnh viện Prince of Wales ở Hong Kong với chấn thương nhẹ.

Giới chức cho hay người đàn ông đang được đưa tới khu cách ly ở Fo Tan khi sự việc xảy ra và sẽ được chuyển đến đó sau khi rời bệnh viện.

Người Hàn Quốc ba lần trốn cách ly ở Hong Kong - ảnh 1

Một bảo vệ gác trước trung tâm cách ly Chun Yeung ở khu Fo Tan, Hong Kong. Ảnh: SCMP

Người đàn ông làm nghề hướng dẫn viên du lịch, mới đến Hong Kong hôm 9/7 và đây là lần thứ ba anh ta trốn cách ly trong vòng chưa đầy 24 giờ. Ban đầu, anh ta được đưa đến một khách sạn để cách ly 14 ngày. Sáng 12/7, anh ta rời khỏi phòng mà không xin phép và cuối cùng được tìm thấy khi quay lại khách sạn vào 18h cùng ngày.

Giới chức sau đó chuyển anh ta tới bệnh viện Queen Elizabeth để quyết định xem có cần phải đưa người này vào một trung tâm cách ly của chính quyền hay không. Người đàn ông bị sốt nhưng xét nghiệm âm tính với nCoV và lại bỏ trốn khỏi bệnh viện vào khoảng 21h.

Cảnh sát ngay lập tức tìm kiếm và phát hiện anh ta vào 3h sáng nay khi đang quay lại khách sạn. Người đàn ông được đưa về bệnh viện Queen Elizabeth trước khi chuyển lại về trại cách ly ở Fo Tan và tiếp tục nhảy khỏi xe với ý định bỏ trốn.

Cơ quan Y tế Hong Kong cho biết sẽ điều tra sự việc. Tại Hong Kong, việc vi phạm quy định cách ly có thể bị phạt tối đa 6 tháng tù và 25.000 HKD (hơn 3.200 USD).

Giới chức y tế Hong Kong hôm 12/7 cảnh báo thành phố đang đối diện làn sóng Covid-19 lần ba và nghiêm trọng nhất, khi ca nhiễm mới có xu hướng tăng trở lại. Hôm qua, đặc khu ghi nhận thêm 38 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm nCoV lên 1.469, trong đó 7 người chết.

Hôm 10/7, toàn bộ trường học Hong Kong đã bị đóng cửa nhằm ngăn nCoV lây lan, một ngày sau khi chính quyền công bố giới hạn mới về số lượng người được phép tụ tập trong các quán bar, nhà hàng và trung tâm thể dục.

Anh Ngọc (Theo SCMP)