"Người hùng" của Nam Định FC và màn thử việc dài… 30 phút

Thể thao 15/05/2021 - 15:56

Từng không tạo được ấn tượng tốt tại CLB TP.HCM và B.Bình Dương, nhưng Oussou Konan đã được CLB Nam Định tiếp nhận chỉ sau 30 phút thử việc.

Ban huấn luyện Nam Định hội ý ngay sau màn thử việc chỉ kéo dài có 30 phút của Oussou Konan. Họ quyết định giữ lại cầu thủ người Bờ Biển Ngà và ký hợp đồng ngay trên sân vì ngày hôm sau Konan phải về nước. Đội chủ sân Thiên Trường cũng không có nhiều thời gian để suy nghĩ thêm về thương vụ này.

Oussou Konan bộc bạch: "Tôi đã thất bại ở CLB TP.HCM và B.Bình Dương. Người đại diện nói còn cơ hội cuối ở đội Nam Định nhưng rất thấp. Tôi tham gia trận đấu nội bộ 30 phút. Tôi thực hiện tốt nhất kỹ năng của mình để được ký hợp đồng".

Konan hòa nhập nhanh với Nam Định FC.

Konan nói thêm: "Tôi không bao giờ quên cảm giác chiều hôm ấy. Lần đầu tiên, tôi được ký hợp đồng dưới đường pít sau 30 phút thử việc. Ban huấn luyện không biết tiếng Anh, và họ ra hiệu cho tôi biết đã thành công và được ký hợp đồng ngay lập tức".

Konan đã có 7 bàn thắng, dẫn đầu danh sách ghi bàn V.League mùa giải này cùng với người đồng đội Rodrigo Dias và Văn Toàn của HAGL. Anh là bản hợp đồng thành công ngoài mong đợi của Nam Định. Một cầu thủ lần đầu đến V.League nhưng có thành tích ghi bàn nổi trội.

Chân sút sinh năm 1989 chia sẻ nhiệm vụ ghi bàn với Dias, đội chủ sân Thiên Trường chơi ấn tượng nhờ phong độ cao của hai ngoại binh. Đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ trụ vững ở nhóm 6 đội dẫn đầu và đang cạnh tranh sòng phẳng cho suất trụ hạng sớm.

Ở mùa giải này, Konan đóng góp hơn 30% số bàn thắng cho Nam Định với trung binh 0,7 bàn/trận và khoảng 112 phút/bàn. Nam Định có tổng cộng 23 bàn thắng sau 12 vòng đấu V.League, bằng với HAGL, là hai đội ghi nhiều bàn thắng nhất giải.

Konan dẫn đầu danh sách vua phá lưới.

Trước khi tới Việt Nam, Konan chơi bóng cho FC Sion ở Thụy Sĩ. "FC Sion lâm vào cảnh nợ nần, nên phải thanh lý các ngoại binh. Họ còn nợ tôi 3 tháng lương và tiền thưởng. Tôi không tranh cãi về số tiền đó vì họ đã cưu mang khi tôi chuyển đến từ giải Tunisia", anh chia sẻ.

Bích Phương (Theo Bóng đá)