Người phụ nữ nhặt được vật thể lạ trôi dạt vào bờ biển, dân mạng nói cô sắp có tiền tỷ đến nơi

Đời sống 09/07/2020 - 12:52

Tuy nhiên một số giáo sư thì lại cho rằng người phụ nữ không nên quá hy vọng.

Một người phụ nữ tới từ Australia mới đây đã tình cờ phát hiện được một vật thể kỳ lạ không rõ nguồn gốc trôi dạt vào bờ biển Urangan ở Vịnh Hervey, phía Nam Queensland. Để tìm ra câu trả lời, chị đã đăng bức ảnh về vật thể bí ẩn này lên Facebook để hỏi các cư dân mạng. 

Người phụ nữ muốn biết liệu nó có phải là loài cá mặt quỷ nguy hiểm hay không. 

Tuy nhiên, không giống như tưởng tượng của chị, nhiều cư dân mạng cho rằng thứ mà chị tìm được trông rất giống long diên hương, tức là một chất sáp màu xám được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng. 

Trước đây, long diên hương được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa, nhưng ngày nay nó đã được thay thế phần lớn bằng vật liệu tổng hợp và chỉ còn được sử dụng trong một số loại nước hoa đắt tiền.

Vào năm 2013, một người thất nghiệp tên là Ken Wilman cho biết chú chó Madge của anh đã tìm thấy 1 khối long diên hương nặng khoảng 2,7 kg ở Morecambe, Lancashire trị giá khoảng 3 tỷ đồng. 

Còn vào năm 2016, một gia đình ở Nam Australia đã kiếm được tới hơn 1 triệu đô la (hơn 23 tỷ VNĐ) sau khi nhặt được một khối long diên hương trôi dạt vào bờ biển.

Được biết, nếu đúng là long diên hương thì nó có giá lên tới hơn 500.000 VNĐ mỗi một gam.

Điều này cũng có nghĩa là nếu vật thể mà người phụ nữ nhặt được đúng là long diên hương thì chị sắp giàu to. Chính vì thế, những người dùng Facebook đã khuyên người phụ nữ nên bán nó trên trang điện tử eBay. 

Tuy nhiên, một giáo sư đại học tên là Sandie Degnan, tới từ Đại học Queensland phát biểu với tờ Yahoo News Australia rằng bà không chắc nó là thứ gì, nhưng đoán có thể nó là phân ngành sống đuôi. "Tôi nghĩ nó là 1 dạng của loài sinh vật mang tên phân ngành sống đuôi. Đây là 1 loại trong họ nhà hải tiêu mà nhiều người đã quen thuộc. Chúng sống ở những bãi biển lởm chởm đá", giáo sư Sandie cho biết. 

"Long diên hương thì thường có cấu trúc sáp, trong khi vật thể này nhìn không giống lắm, vì thế người phụ nữ nhặt được nó không nên quá hy vọng", giáo sư Sandie đưa ra lời cảnh báo. 

Trong khi đó, vẫn chưa cá nhân nào đứng ra xác nhận xem chính xác vật thể lạ mà người phụ nữ nhặt được là thứ gì, nên cộng đồng mạng vẫn tiếp tục đưa ra những dự đoán khác nhau. 

Theo Mirror