Người phụ nữ tức ngực, khó thở phải nhập viện sau khi ăn đặc sản biển

Đời sống 09/04/2021 - 12:29

Sam biển vốn là món ăn bổ dưỡng, giàu chất đạm. Tuy nhiên khi sơ chế và chế biến nếu không cẩn thận có thể gây nên tác hại khó lường cho người thưởng thức.

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), bệnh viện vừa tiếp nhận một phụ nữ 31 tuổi ở TP Uông Bí trong tình trạng mẩn đỏ toàn thân, ngứa vùng mặt, tức ngực, khó thở. Trước đó, người phụ nữ này có ăn con sam biển.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho người bệnh như rửa dạ dày, sử dụng thuốc theo phác đồ. Sau khoảng 1 giờ người bệnh ổn định.

Các bác sĩ khuyến cáo, tuy sam là món ăn bổ dưỡng và giàu chất đạm nhưng người dân cần rất cẩn trọng trong việc lựa chọn bởi nó rất dễ nhầm lẫn với con so biển và đặc biệt là trong khâu sơ chế, chế biến.

Người phụ nữ tức ngực, khó thở phải nhập viện sau khi ăn đặc sản biển - ảnh 1

Ảnh minh họa

Nếu bắt được con sam ăn sứa thì gan và ruột của nó cực độc, có thể gây chết người. Chính vì vậy người làm cần phải rất cẩn thận. Cả một con sam chỉ lấy riêng phần bụng và phần trứng, tránh không để ruột và gan sam bị vỡ.

Bên cạnh đó người dân cũng cần thận trọng trong lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là khi ăn những thực phẩm lạ, nhất là những người có tiền sử dị ứng thức ăn. Sau ăn nếu có cảm giác tê miệng lưỡi, đau bụng, mẩn ngứa, khó thở cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

T. An