Người quen khuyên mẹ Pha Lê bòn tiền con rể ngoại quốc

Giải trí 08/08/2020 - 19:13

Lối suy nghĩ thực dụng của người đàn bà đứng tuổi khiến Pha Lê không hài lòng và lập tức phản ứng ngay sau đó.

Theo tư tưởng của một số người, lấy chồng ngoại quốc là "cả họ được nhờ". Nhưng theo ca sĩ Pha Lê, thu nhập của ông xã gốc Hàn chưa bằng 1/10 cô kiếm được hàng tháng.

Chính vì vậy, việc một bà bạn của mẹ ruột áp đặt suy nghĩ "nên tranh thủ lấy tiền con rể tiêu xài" khiến Pha Lê không khỏi bật cười và phản ứng ngay tức khắc.

Người quen khuyên mẹ Pha Lê bòn tiền con rể ngoại quốc - ảnh 1
Mẹ Pha Lê được khuyên nên tranh thủ lấy tiền con rể ngoại quốc để tiêu xài.

Theo đó, thông qua trang cá nhân, giọng ca 8X công khai bình luận của người phụ nữ đứng tuổi dành cho mẹ mình. Cụ thể, người này liên tục đưa ra lời khuyên cho mẫu thân Pha Lê, rằng nên ăn nhiều món ngon, đi du lịch khắp nơi, tận hưởng cuộc sống một cách đúng nghĩa khi có con rể ngoại quốc. Cũng theo người phụ nữ này, nên thoải mái vì sống tự trọng thái quá chỉ thiệt thân. 

"Chị phải thay đổi ngay mà hưởng thụ, đầy nhà có con lấy Tây họ không những nhà cao cửa rộng mà còn được ăn rất ngon, đi du lịch khắp thế giới thì có gì xấu đâu chị. Người Việt Nam mình hay tự trọng thái quá, chỉ thiệt thân thôi. Em thấy văn hóa Tây rất hiện đại và thực tế", người bạn của mẹ Pha Lê ra lời khuyên.

Sau đó người này tiếp tục: "Tây nó thích lấy gái Việt Nam vì con gái Việt xinh đẹp, nhỏ nhắn, hiền thục và chịu khó, chứ con gái Việt Nam nó không ngu mà bao thằng Tây chị nhỉ. Tây không giàu thì còn lâu mới được lấy được gái Việt Nam, sự thật là vậy. Chả có gì xấu và bất thường đâu bà mẹ vợ ạ. Sự sung sướng không có ngưỡng đủ đâu chị yêu của em, đến Vua mà vẫn mơ... sướng hơn đó".

Lối suy nghĩ thực dụng của người phụ nữ đứng tuổi khiến Pha Lê không thể ngồi yên. Cô lập tức phản bác: "Xin lỗi cô chứ chồng cháu thu nhập chưa bằng 1/10 cháu đây cô ạ. Với lại nhà này làm gì có tư tưởng gả con vào nhà giàu để tranh thủ xài tiền con đâu. Ba mẹ cho con chưa hết nói gì đến lợi dụng. Cô lớn tuổi rồi mà phát ngôn thực dụng quá nhỉ".

Người quen khuyên mẹ Pha Lê bòn tiền con rể ngoại quốc - ảnh 2 Người quen khuyên mẹ Pha Lê bòn tiền con rể ngoại quốc - ảnh 3
Pha Lê tranh luận với người phụ nữ lớn tuổi.

Công khai bình luận qua lại với người bạn của mẹ, Pha Lê cũng nhắn nhủ thêm: "Thưa các bà, các cô, giờ chúng cháu văn minh lắm rồi, sống ăn ở với nhau tử tế chứ nhìn chằm chằm túi tiền của nhau làm gì. Ai làm giỏi hơn, tốt hơn thì lo cho người còn lại, nhiều khi không phải vì ai dở hơn ai, mà làm ăn thì phải có lúc khó khăn, đâu phải khi nào cũng hoành tráng được. Cứ lúc giàu mới quen nhau thì lúc nghèo bỏ nhau ngay người ơi... Sợ mấy tư tưởng này thật sự".

Ngay sau phản ứng của Pha Lê, người phụ nữ không ngại nêu ra quan niệm sống: "Cô nghĩ, tiền sẽ là hạnh phúc cháu ạ". Cuộc tranh luận trở nên sôi nổi hơn khi mẹ của nữ ca sĩ cũng bình luận góp ý người này: "Em đọc lại xem ai nặng nề? Chỉ là chị em mình có tuổi nên phát ngôn chuẩn chút em ơi!".

Người quen khuyên mẹ Pha Lê bòn tiền con rể ngoại quốc - ảnh 4
Mẹ Pha Lê cũng tỏ ý không hài lòng trước tư duy lỗi thời của người bạn.

Dưới bài viết của Pha Lê, mỗi người đưa ra một quan điểm. Đa số đều không hài lòng trước tư duy lỗi thời của người phụ nữ trên, tuy nhiên cũng khuyên Pha Lê không nên đôi co trên mạng xã hội, đặc biệt đây là bạn của mẹ.

"Thế hệ mình khác rồi Lê ơi. Mỗi người có hoàn cảnh lớn lên, nhận thức khác nhau, không nên chấp làm gì", một người khuyên nữ ca sĩ.

N.Linh
Theo Vietnamnet