Người tạt phân 2 mẹ con bé trai ở Phú Yên lên tiếng: ‘Cho nó mượn tiền không trả, còn nói lời khó nghe’

Pháp Luật 24/04/2021 - 13:47

Người này cho biết, chỉ tạt phân 1 lần và sử dụng phân gà chứ không có phân người như lời chị G. nói.

Vụ việc 2 mẹ con bé trai ở Phú Yên bị chủ nợ tìm đến tận nhà tạt phân lên người đang gây bức xúc dư luận, đặc biệt là khi bà C (chủ nợ) đay nghiến trong clip: Cha mẹ nó làm thì nó phải gánh.

Người tạt phân 2 mẹ con bé trai ở Phú Yên lên tiếng: ‘Cho nó mượn tiền không trả, còn nói lời khó nghe’ - ảnh 1

Bà C đã đến tận nhà, tạt phân vào người 2 mẹ con chị G

Khi sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội và gây bức xúc dư luận, bà C đã chính thức có những chia sẻ đầu tiên liên quan đến hành động của mình. Theo báo Dân trí, bà C cho biết nguyên nhân dẫn đến việc làm trên là do chị G không chịu trả nợ, trong khi bà C đang cần tiền lo việc học cho 2 con.

Tôi không dám ăn, dám mặc để cho vợ chồng nó mượn tiền nhưng nó không trả lại nói lời lẽ khó nghe nên tôi làm vậy – bà C. nói.

Bà C. cũng thừa nhận hành vi tạt phân của mình là sai, tuy nhiên bà nói chỉ tạt 1 lần và sử dụng phân gà chứ không có phân người như lời chị G. nói.

Bên cạnh đó, bà C. cũng bác bỏ việc mình cố tình tạt phân lên người cháu bé, dù trước đó trong clip Hai mẹ con bị tạt phân bẩn lên khắp người bà C. nói to Cha mẹ nó làm thì nó phải gánh.

Người tạt phân 2 mẹ con bé trai ở Phú Yên lên tiếng: ‘Cho nó mượn tiền không trả, còn nói lời khó nghe’ - ảnh 2

Bà C phân trần về việc làm của mình

Đáng nói, mới đây, trên mạng lại tiếp tục xuất hiện đoạn clip bà C tìm đến tận trường mầm non nơi con trai chị G đang học và có những lời đe dọa. Nhà thằng nhỏ ni vay mượn của cô. Nó cắm mạng con, cắm mạng cha, rồi giờ nó núp trong nhà. Giờ thằng nhỏ ni đi nhà trẻ nên cô đến cô bắt, cô kêu giang hồ đến cô bắt. Trước khi cô bắt thì cô báo với các cháu, trước khi giang hồ đến thì cô báo cả công an. Cô báo trước các cháu, nếu nhà trẻ này chứa chấp nó thì cái nhà trẻ này có khi ồn ào – bà C nói.

Theo báo Tuổi trẻ, một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa cho biết đã thu thập được clip này và vụ việc liên quan đang được điều tra.

Chúng tôi đang khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ bà Chút tạt phân trộn dầu hỏa vào mẹ con bà Gái. Cơ quan điều tra cũng cho cháu trai 2 tuổi con bà Gái đi giám định sức khỏe , vị lãnh đạo Cơ quan điều tra Công an huyện Tây Hòa cho biết.

Ông Nguyễn Tấn Chân – bí thư Huyện ủy Tây Hòa – cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện vào cuộc quyết liệt, xử lý nghiêm minh người vi phạm, không để xảy ra các hành vi coi thường pháp luật , gây mất an ninh trật tự ở địa phương như vậy.

Học sinh thấp thỏm chờ căn cước công dân

Nhiều học sinh (HS) lớp 12 ở tỉnh Phú Yên chưa có chứng minh nhân dân (CMND) hoặc đang làm căn cước công dân (CCCD) phải thấp thỏm lo âu vì sợ lỡ mất cơ hội thi và xét tuyển vào ĐH năm nay.

Người tạt phân 2 mẹ con bé trai ở Phú Yên lên tiếng: ‘Cho nó mượn tiền không trả, còn nói lời khó nghe’ - ảnh 3

Đến thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi, nếu TS chưa có CMND hay thẻ CCCD, Bộ GD-ĐT sẽ gắn một mã định danh - ĐÀO NGỌC THẠCH

Ngày 22.4, ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, đã ký văn bản gửi Công an tỉnh Phú Yên và Phòng PC06 Công an tỉnh Phú Yên đề nghị xem xét ưu tiên cấp CCCD cho HS lớp 12 nhằm tạo điều kiện cho các em thi và xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Nguyễn Lê Bảo Trâm, HS lớp 12A1, Trường THPT Lê Trung Kiên, TX.Đông Hòa, Phú Yên, cho biết ngày 26.2 đã đến UBND TX.Đông Hòa làm CCCD nhưng đến nay vẫn chưa nhận được. Trâm đăng ký xét tuyển học bạ vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Trong phiếu đăng ký yêu cầu phải điền đầy đủ thông tin vào các ô thông tin.

"Do em chưa có giấy CMND, CCCD nên trong 4 ô thông tin liên quan đến giấy tờ này trong phiếu đăng ký phải bỏ trống, dẫn đến việc đăng ký không được chấp nhận. Thời hạn xét tuyển của trường này đến hết ngày 15.6, đến lúc đó mà chưa nhận được CCCD thì em sẽ bị lỡ cơ hội xét tuyển bằng học bạ mất", Trâm chia sẻ. Cũng vì không có CCCD nên Trâm đã bỏ lỡ đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM vào ngày 28.3.

Nhiều HS cũng trong tình cảnh tương tự, bị lỡ kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và xét tuyển bằng học bạ.

Theo ông Trần Khắc Lễ, trong suốt thời gian qua, Công an tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo Phòng PC06 và công an các huyện, thị xã, thành phố đến các trường THPT trên địa bàn làm CCCD cho HS. Tuy nhiên, do chưa nhận được CCCD nên hiện có nhiều HS lớp 12 trên địa bàn không thể đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

"Để góp phần giúp HS lớp 12 thuận lợi, tránh sai sót và thiệt thòi khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên đề nghị Công an, Phòng PC06 và các đơn vị chức năng liên quan xem xét, ưu tiên cấp thẻ CCCD cho HS lớp 12 trong thời gian sớm nhất, trước ngày 15.5", ông Lễ nói.

Hiểu được thực tế này, Bộ GD-ĐT đưa ra hướng giải quyết, đến thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi, nếu TS chưa có CMND hay thẻ CCCD, Bộ GD-ĐT sẽ gắn một mã định danh gồm 12 chữ số làm điều kiện để TS hoàn tất đăng ký hồ sơ.

Phú Yên: Xử phạt một cựu giáo viên vì đăng tin sai sự thật trên Facebook Một cựu giáo viên ở Phú Yên đăng thông tin sai sự thật trên Facebook đã bị Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Phú Yên xử phạt 7,5 triệu đồng và yêu cầu tháo gỡ thông tin sai sự thật đã đăng. Ngày 15.4, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh...

Chia sẻ