Người thích ăn 3 thực phẩm này bảo sao bị hôi miệng

Sức khoẻ 09/01/2021 - 09:13

Hôi miệng ảnh hưởng đến giao tiếp xã hội cũng như sức khỏe tâm lý của người bệnh.

Hôi miệng là mùi hôi phát ra từ khoang miệng hoặc các khoang rỗng khác chứa đầy không khí như xoang mũi, cổ họng... Hôi miệng ảnh hưởng đến giao tiếp xã hội cũng như sức khỏe tâm lý của người bệnh. Thông thường tình trạng hôi miệng có mối quan hệ mật thiết với bệnh đường hô hấp, bệnh về tiêu hóa, suy giảm chức năng nội tạng, nhiễm xeton axit do đái tháo đường, thiếu vitamin. Thực phẩm cũng góp phần gây ra tình trạng này.

Thịt

Người thích ăn 3 thực phẩm này bảo sao bị hôi miệng - ảnh 1

Ăn nhiều thịt là nguyên nhân gây hôi miệng.

Ăn một ít thịt vừa phải có thể giúp cơ thể chúng ta bổ sung chất dinh dưỡng, nhưng ăn nhiều thịt không những dễ tăng gánh nặng cho cơ thể, amoniac sinh ra trong quá trình phân hủy được thải ra ngoài qua đường miệng, mà còn dễ làm tăng mùi hôi miệng. Vì vậy, nên ăn thịt vừa phải, không nên vì ngon mà ăn quá nhiều.

Đồ uống có cồn

Nhiều người thích nhậu nhẹt, đặc biệt là các bạn nam, rượu bia là thức ăn không thể thiếu hàng ngày, uống nhiều thì chúng ta đều biết rất dễ gây hại cho gan, nhưng ngoài ra, uống nhiều rượu bia thường xuyên cũng có thể làm tăng mùi hôi miệng. Do đó, dù là vì sức khỏe của bản thân, vì “thể diện” của chính mình, hãy uống ít rượu bia.

Hôi miệng là một “tình huống khó xử” mà nhiều người trong chúng ta đã từng trải qua. Nhưng chỉ cần chúng ta nhận thấy nó trong cuộc sống hàng ngày của mình, nó có thể được cải thiện hoặc tránh được. Trong số đó, việc phát triển các thói quen sống và thói quen ăn uống tốt thường rất quan trọng, tùy thuộc vào việc bạn có thể tuân thủ nó hay không.

Sản phẩm từ sữa, phô mai

Những người có hơi thở hôi nên hạn chế các thực phẩm nguồn gốc từ sữa và phô mai hoặc sau ăn phải vệ sinh răng miệng và lưỡi thật kỹ càng. Các vi khuẩn sống trên bề mặt lưỡi thường rất thích các axit amino có trong các sản phẩm từ sữa, vì thế mùi sulfur khó chịu càng được tạo ra nhiều.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng