Người Triều Tiên cài đặt ứng dụng vào smartphone như thế nào, mọi thứ không đơn giản như bạn nghĩ

Công nghệ 08/07/2020 - 00:03

Trong mắt của nhiều người, Triều Tiên là một quốc gia khá khép kín và bí ẩn, tuy nhiên thực tế thị công nghệ ở đây cũng khá phát triển. Hàng triệu người Triều Tiên đã có điện thoại thông minh. Cụ thể, con số ở đây có thể lên tới khoảng 40% dân số Triều Tiên sở hữu smartphone, theo Nknews.org công bố hồi tháng 7 năm

Trong mắt của nhiều người, Triều Tiên là một quốc gia khá khép kín và bí ẩn, tuy nhiên thực tế thị công nghệ ở đây cũng khá phát triển. Hàng triệu người Triều Tiên đã có điện thoại thông minh. Cụ thể, con số ở đây có thể lên tới khoảng 40% dân số Triều Tiên sở hữu smartphone, theo Nknews.org công bố hồi tháng 7 năm 2018.

Người Triều Tiên cài đặt ứng dụng vào smartphone như thế nào, mọi thứ không đơn giản như bạn nghĩ - ảnh 1
Smartphone ở Triểu Tiên chạy Android và khá cơ bản.

Smartphone của người Triều Tiên cũng có các ứng dụng. Dù vậy, hầu hết trong số này là các ứng dụng được phát triển trong nước. Ví dụ, người dùng có thể cài đặt các ứng dụng mua sắm hoặc trò chơi, một trong số đó là trò chơi đua xe có tên “Mt. Paektu to Mt. Hanna.”

Người Triều Tiên cài đặt ứng dụng vào smartphone như thế nào, mọi thứ không đơn giản như bạn nghĩ - ảnh 2
Pyongyang Touch, mẫu điện thoại ra mắt ở Triều Tiên năm 2014.

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất ở Triều Tiên, theo Nknews.org, là một ứng dụng có tên “My Companion.” Hình dung một cách đơn giản, ứng dụng này là một sự kết hợp giữa Netflix và một ứng dụng đọc sách điện tử.

Người Triều Tiên cài đặt ứng dụng vào smartphone như thế nào, mọi thứ không đơn giản như bạn nghĩ - ảnh 3
Jindallae 3 là mẫu điện thoại mới hơn trình làng năm 2017. Ảnh: Business Insider

Thế nhưng, việc cài đặt ứng dụng với người Triều Tiên không hề dễ bởi smartphone của họ không có kết nối Internet. Thay vì vào các kho ứng dụng ảo để tải ứng dụng về như cách chúng ta vẫn làm, người dùng Triều Tiên phải đến các cửa hàng vật lý để tải ứng dụng.

Người Triều Tiên cài đặt ứng dụng vào smartphone như thế nào, mọi thứ không đơn giản như bạn nghĩ - ảnh 4
Ảnh: Business Insider

“Kho ứng dụng là một cửa hàng vật lý thực tế,” nguồn tin nói với Nknews. Ở những trung tâm này, kĩ thuật viên sẽ cài ứng dụng cho người dùng.

Chia sẻ