Người trốn nã 21 năm bị bắt khi đi làm căn cước công dân

Pháp Luật 25/05/2021 - 17:28

Trong lúc đi làm căn cước công dân tại xã Hải Thái, Quang bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ vì mang 2 lệnh truy nã.

Ngày 25/5, thượng tá Đỗ Duy Hải, Trưởng Công an huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị), cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh bắt giữ Cao Hồng Quang (44 tuổi, quê huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). Quang là người có 2 lệnh truy nã về tội Trộm cắp tài sản.

Người trốn nã 21 năm bị bắt khi đi làm căn cước công dân - ảnh 1

Quang tại cơ quan công an. Ảnh: Đ.T.

Trước đó, khoảng 18h30 ngày 24/5, Quang đến tại trụ sở Công an xã Hải Thái để xin giấy xác nhận cư trú và làm căn cước công dân. Khi tra cứu hồ sơ công dân, cảnh sát phát hiện người đàn ông này có nhiều điểm trùng khớp với một người đang bị truy nã, được công bố trên cổng thông tin điện tử Bộ Công an.

Công xã Hải Thái đã tạm giữ Quang ở lại trụ sở; đồng thời báo cáo sự việc cho lãnh đạo Công an huyện Gio Linh, Công an tỉnh Quảng Trị để xác minh sự việc.

Qua làm việc, Quang khai nhận mình là người mang 2 lệnh truy nã. Người này có hộ khẩu tại xã Hải Thái nhưng không thường xuyên cư trú tại địa phương.

Theo cơ quan công an, ngày 29/5/2000, Quang bị Công an huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) ra quyết định truy nã về tội Trộm cắp tài sản.

Đến năm 2013, Quang cùng đồng bọn trộm cắp tài sản ở huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) rồi bỏ trốn khỏi địa bàn. Sau đó, Công an huyện Tuyên Hóa phát lệnh truy nã Quang và đồng bọn.

Điền Quang