Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở quận 10 có kết quả âm tính

Sức khoẻ 08/07/2020 - 11:03

TTO - Sáng 8-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm của người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận 10, theo đó người này âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Đây là trường hợp nhập cảnh trái phép thứ 15 được phát hiện ở TP.HCM thời gian, và là một trong các nguy cơ khiến dịch bệnh COVID-19 có thể xâm nhập vào thành phố.

Trước đó ngày 6-7, Trung tâm Y tế quận 10 nhận tin báo có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở quận 10.

Trung tâm Y tế đã nhanh chóng điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển của người này, lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khử khuẩn môi trường tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, đồng thời chuyển người này đến khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

Kết quả xét nghiệm người này âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Người này cho biết đi từ Thiên Tân, Trung Quốc bằng đường hàng không đến Campuchia từ ngày 2-5-2020. Ngày 5-7, người này đi từ Campuchia đến Hà Tiên bằng đường bộ rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc trưa 6-7-2020.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, ngoài trường hợp này, trước đó thành phố đã phát hiện 14 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Đây là một trong các nguy cơ khiến dịch bệnh COVID-19 có thể xâm nhập vào nước ta. 

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép.