Người Việt Nam biết nhiều về tiền mã hóa top đầu thế giới

Công nghệ 28/02/2021 - 21:35

Theo thống kê của Statista, gần 21% số người Việt Nam được hỏi biết về các sản phẩm mã hóa.

Phụ thuộc vào nguồn tiền kiều hối và sự phổ biến của thanh toán ngang hàng qua di động đã thúc đẩy tăng trưởng sử dụng tiền mã hóa ở nền kinh tế lớn nhất Châu Phi. Trong số 74 quốc gia được khảo sát trong Statista Global Consumer Survey, Nigeria là quốc gia có tỷ lệ người phản hồi rằng họ đã từng có hoặc sử dụng tiền mã hóa cao nhất.

Người Việt Nam biết nhiều về tiền mã hóa top đầu thế giới - ảnh 1

Ảnh: Statista

Cụ thể, gần một ba số người Nigeria tham gia khảo sát nói rằng họ biết về tiền mã hóa. Theo Bitcoin.com, chi phí đắt đỏ của việc chuyển tiền quốc tế khiến nhiều người Nigeria tìm đến tiền điện tử. Người Nigeria cũng thường dùng điện thoại để gửi tiền cho người khác hoặc để thanh toán khi mua sắm. Mới đây, nhiều doanh nghiệp Nigeria thậm chí bổ sung thêm hình thức thanh toán bằng tiền mã hóa thông qua di động.

Người Việt Nam biết nhiều về tiền mã hóa top đầu thế giới - ảnh 2

Ảnh: Financial Times

Quốc gia xếp thứ 2 và thứ 3 trong danh sách này là Việt Nam và Philippines. Theo Bitcoin.com, mới đây, ngân hàng trung ương Singapore cũng đã phê duyệt một số sàn giao dịch tiền mã hóa dưới hình thức “công ty chuyển tiền và kiều hối”. Chính phủ Philippines đồng thời ứng dụng công nghệ mã hóa bằng cách mở ứng dụng blockchain mang tên bonds.ph hợp tác cùng Unionbank để phân phối trái phiếu chính phủ. Unionbank hiện đã trải khai Bitcoin ATM ở Makati.

Người Việt Nam biết nhiều về tiền mã hóa top đầu thế giới - ảnh 3

Ảnh: Financial Times

Bên cạnh Châu Phi và Đông Nam Á, Mỹ Latinh cũng là khu vực nhiều người biết về tiền mã hóa. Peru ghi nhận 16% số người tham gia khảo sát biết về tiền mã hóa, trong khi đó Brazil, Colombia, Argentina, Mexico và Chile đều ghi nhận kết quả hai chữ số. Với kết quả 16%, Thụy Sỹ là quốc gia Châu Âu biết nhiều nhất về tiền mã hóa.

Người Việt Nam biết nhiều về tiền mã hóa top đầu thế giới - ảnh 4

Ảnh: Financial Times

Cuối cùng, Nhật Bản là quốc gia có số người biết về tiền mã hóa thấp nhất. Chỉ 4% cho biết họ từng tiếp xúc với các sản phẩm mã hóa, thấp nhất trong số các quốc gia khảo sát cùng Đan Mạch.

Thái Sơn - CTV