Người xe tấp nập trong công viên ở Hà Nội ngày cách ly xã hội

Đời sống 14/04/2020 - 17:12

(Dân trí) - Mặc dù chưa hết lệnh cách ly, nhưng tại công viên Thiên Văn Học ở phường Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) vẫn nhộn nhịp người đến tập thể dục mỗi ngày, thậm chí có nhiều xe tập lái chạy quanh công viên.

Hà Nội: Nhiều xe tập lái, người dân ra đường trong lúc giãn cách xã hội Người xe tấp nập trong công viên ở Hà Nội ngày cách ly xã hội - ảnh 1

Sau gần 2 tuần thực hiện cách ly xã hội, đường phố Hà Nội đã bắt đầu đông đúc trở lại. Một bộ phận hàng quán không cấp thiết bắt đầu mở cửa lưng chừng trước thời hạn cách ly được gỡ bỏ.

Người xe tấp nập trong công viên ở Hà Nội ngày cách ly xã hội - ảnh 2

Đặc biệt, tại khu vực xung quanh các công viên, tình trạng người dân “nườm nượp” đi tập thể dục diễn ra phổ biến, thậm chí nhiều người không đeo khẩu trang.

Người xe tấp nập trong công viên ở Hà Nội ngày cách ly xã hội - ảnh 3

Theo ghi nhận của PV Dân Trí, liên tiếp vào chiều (12,13,14/4), rất đông người dân đã vào khu đô thị Nam Cường, phường Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) để tập thể dục, chạy bộ, tập lái xe… giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Người xe tấp nập trong công viên ở Hà Nội ngày cách ly xã hội - ảnh 4

Mặc dù lực lượng chức năng phường Dương Nội (Hà Đông) lập tổ công tác đi xung quanh khu đô thị để tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt những người ra đường không đúng mục đích, song vẫn rất đông người dân “thản nhiên” đạp xe đạp, tập lái xe quanh công viên Thiên Văn Học nằm trong khu đô thị.

Người xe tấp nập trong công viên ở Hà Nội ngày cách ly xã hội - ảnh 5

Cách đó không xa, nhiều lán tư vấn BĐS của các dự án xây dựng gần đó mọc lên nhan nhản. Các điểm tư vấn này đều dựng biển quảng cáo dự án và luôn có 3-4 nhân viên tư vấn khách hàng. Khi phát hiện tổ cảnh sát tuần tra, nhóm nhân viên bất động sản này vội vàng bỏ chạy. Nhưng khi cảnh sát rời đi, nhóm này lại tụ tập tư vấn mua bán bất động sản.

Người xe tấp nập trong công viên ở Hà Nội ngày cách ly xã hội - ảnh 6 Người xe tấp nập trong công viên ở Hà Nội ngày cách ly xã hội - ảnh 7

Hình ảnh người dân đạp xe, không đeo khẩu trang đi vòng quanh khu đô thị.

Người xe tấp nập trong công viên ở Hà Nội ngày cách ly xã hội - ảnh 8

Thậm chí, một số bạn trẻ mang theo cả "thú cưng" đi dạo gần công viên.

Người xe tấp nập trong công viên ở Hà Nội ngày cách ly xã hội - ảnh 9

Một số nhóm tụ tập học lái xe ô tô trong khuôn viên khu đô thị, không đảm bảo tiêu chuẩn quy định và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Người xe tấp nập trong công viên ở Hà Nội ngày cách ly xã hội - ảnh 10

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Bùi Huy Quang – Phó chủ tịch UBND phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05 của UBND TP Hà Nội, phường đã thành lập nhiều tổ công tác liên ngành tuần tra, nhắc nhở, xử phạt người dân tụ tập đông người, không đeo khẩu trang, không chấp hành nghiêm cách ly toàn xã hội.

Người xe tấp nập trong công viên ở Hà Nội ngày cách ly xã hội - ảnh 11 Người xe tấp nập trong công viên ở Hà Nội ngày cách ly xã hội - ảnh 12

“Chúng tôi sẽ yêu cầu tổ công tác kiểm tra lại các tụ điểm tư vấn mua bán bất động sản, tụ tập đông người dạy lái xe để xử lý vi phạm. Đồng thời sẽ yêu cầu kiểm tra cán bộ trực tuần tra phát hiện nhưng không xử lý vi phạm”, ông Nguyễn Huy Quang nói.

Nguyễn Bắc - Đỗ Quân