Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch COVID-19

Xã hội 18/05/2021 - 18:10

Những người yêu hoa lan đã đấu giá nhiều giống lan quý và cùng góp được hơn 45,7 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 18-5 ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận số tiền hơn 45,7 tỷ đồng từ nhóm Anh chị em yêu hoa lan Việt Nam ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Đỗ Bảo Dũng, chủ Vườn lan Dũng Trang (tỉnh Hòa Bình), đại diện nhóm, cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, những người yêu hoa lan trên toàn quốc đã cùng chung tay góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam đẩy lùi đại dịch.

Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch COVID-19 - ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận số tiền hơn 45,7 tỷ đồng từ Anh em yêu hoa lan Việt Nam ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Những người yêu hoa lan đã tổ chức đã đấu giá một số giống lan quý như 5 Cánh trắng người đẹp Bình Dương, Hồng như ý, Nàng thơ, Cát tường... thu về gần 40 tỷ đồng. Cạnh đó, nhiều hội, nhóm chơi lan cả nước cũng chung tay ủng hộ số tiền gần 6 tỷ đồng nữa.

Ông Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của những người yêu lan trên cả nước khi phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình trước những khó khăn mà đất nước đang trải qua. Ông cam kết toàn bộ số tiền sẽ được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phân bổ kịp thời tới những địa phương đang gồng mình chống dịch. Đặc biệt, số tiền này sẽ phục vụ việc mua vaccine để hỗ trợ những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

"Mong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều tấm lòng, nhiều sự sẻ chia của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước cùng chung tay ủng hộ để Đảng, Nhà nước, Chính phủ có thêm nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19, giúp đất nước vượt qua khó khăn, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế..." - ông Đỗ Văn Chiến nói.