Người đàn ông mặc áo dài

Công nghệ 22/01/2012 - 13:21

Anh vượt qua mọi dị nghị, mặc áo dài hàng ngày như một cách gìn giữ bản sắc Việt. Những sản phẩm từ công ty anh đều mang dáng dấp của non sông đất nước.

Anh vượt qua mọi dị nghị, mặc áo dài hàng ngày như một cách gìn giữ bản sắc Việt. Những sản phẩm từ công ty anh đều mang dáng dấp của non sông đất nước.

no image
 Anh Lê Đình Hùng, tổng giám đốc Cửu Long Jewelry. Anh nghỉ học từ lớp 9.

Hãy tưởng tượng bạn gặp một người đàn ông tay kẹp iPhone 4 và iPad 2 vào một ngày cuối tuần ở công viên. Gương mặt trẻ hơn cái tuổi 40, để râu, luôn nở nụ cười với tay chụp hình, lại dắt theo hai đứa nhóc một trai, một gái đẹp như thiên thần. Dáng vẻ đó tuyệt đối toát lên vẻ thành đạt của anh, không thể chối cãi. Tuy vậy, anh ấy lại đang mặc một bộ áo dài giữa trời nóng nực. Đứa con trai có vẻ là con anh ấy cũng thế. Bất kể là giữa Sài Gòn hay ở đâu trên quả đất này, nếu một người đàn ông ăn mặc như thế bạn cũng sẽ nghĩ anh ấy đang… đóng phim, hoặc anh ấy… không bình thường.

Đó chính xác là hình ảnh hàng ngày của Lê Đình Hùng, tổng giám đốc của Cửu Long Jewelry, một công ty trang sức rất có tiếng trong ngành. Và đúng là anh ấy không bình thường.

no image

Trích một đoạn trên Facebook của anh ấy: “Huhu... Sáng sớm có cô cháu gái chia sẻ rằng, khi gặp một người chị giàu có và thành đạt có nói chuyện về áo dài, chị ấy phán một câu: Mấy cái loại như HungCuuLong chị không có chơi đâu. Nói chuyện một lần là thấy chán, xấu mà không được bình thường... Ôi các tình yêu ơi... Áo dài nào có nói mình là gì đâu. Hàng ngày đi xe buýt, ăn cơm bụi, 8 lề đường mà. Học lớp 9 bỏ học đi bụi mà. Xin cám ơn lời nói chân thành chị yêu của cháu nhé... I love you. Kakkkka”

Chỉ cần đọc đoạn tâm sự này của anh ấy là mọi người có thể hình dung về anh. Thay vì gọi tên đầy đủ là Lê Đình Hùng, mọi người vẫn quen gọi anh là Hùng Cửu Long. Hôm anh đưa các con đi chụp ảnh ở công viên đúng là anh đi bằng xe buýt từ sáng sớm, và trên vài tấm ảnh mà nhà báo Hương Trà chụp đúng là có vài tấm chụp Hùng Cửu Long đang ngồi trên xe buýt. Hùng Cửu Long bỏ học từ năm lớp 9, đi đào vàng, và từ một phu vàng trở thành tổng giám đốc như ngày này. Tất nhiên, từ một gã thiếu niên lớp 9 đến tổng giám đốc như ngày nay thì không cần anh kể hay đọc bất kỳ thông tin báo chí nào, tôi cũng hình dung được sự khổ cực và phấn đấu của anh. Trên trang mạng, anh luôn gọi người khác là “tình yêu”, xưng mình là “áo dài”, anh luôn nói “I love you”, và tràng chữ “kaka” kia thì lúc nào cũng tuôn ra và độ dài của tràng này dài hơn nhiều với khi được viết trong bài này.

Trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, anh vẫn “kakaaa” với mọi lời khen chê trên trang của mình. Anh “kaka” với nhiều lời khen anh mặc áo dài đẹp, “kaka” với những lời comment trong bức ảnh anh bán đấu giá từ thiện bức tranh 18 tỷ đồng, “kaka” với câu nói “nhìn mặt anh Hùng Cửu Long ở ngoài thấy gớm”, và “kaka” với câu “gặp ai cũng xen vào chụp hình là sao”.

Đúng là trên trang của mình, Hùng Cửu Long chụp rất nhiều hình. Đó là hình anh đi dự tiệc cám ơn của Hồ Ngọc Hà sau liveshow của mình, tiệc “báo cáo” của Cặp đôi hoàn hảo Đoan Trang-Trấn Thành, tiệc ra mắt phim “Vòng tròn cạm bẫy” và hàng loạt các tiệc lớn nhỏ khác. Đếm sơ sơ, chỉ trong tháng 12/2011, Hùng Cửu Long tham gia hàng loạt sự kiện vào các ngày 5, 6, 8, 12, 15, 19, 21, 22. Có những ngày có hơn một sự kiện. Đó là chưa kể anh phải thu xếp mấy ngày để bay ra Hà Nội tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ vào ngày 27/12.

no image

Có người thắc mắc anh là doanh nhân, thời gian đâu lên mạng xã hội và đi dự các sự kiện giải trí nhiều thế. Tôi tin rằng ngoài giá trị giải trí, anh đã rất thức thời khi tạo một trang trên Facebook để quảng bá hình ảnh cá nhân, hình ảnh công ty. Và tất nhiên, không thể không tin khi anh tham gia vào làng giải trí là anh không đang làm việc, vì anh là tổng giám đốc một nhãn hiệu trang sức mà.

“Áo dài là kẻ như thế nào? Thoải mái, vui vẻ, cởi mở, sáng tạo, trung hậu, không kiêu ngạo, luôn làm người khác cười, không câu nệ tiểu tiết, khoan dung, có chủ kiến riêng, có thể khả năng quyết đoán và hành động ngay, nhiệt tình cũng hết mình. Tự mình bình tĩnh, dũng cảm, thẳng thắn... nhưng ngược lại có thêm tí cổ quái, cẩu thả và liều lĩnh thêm phần chủ quan, vui buồn thất thường...kakka… Nhưng tôi yêu chính mình”.

 Xin kết thúc bài này bằng lời trên blog của một cựu nhân viên Cửu Long Jewelry có nick chaucuulong: “Tôi quý con người này vì cái tình… Tôi quý anh Hùng bởi cái tài… Tôi quý anh Hùng bởi cái “độc”… Hồi ấy, chúng tôi, những cựu nhân viên của Cửu Long, đi đến công ty nào cũng sẵn sàng nhận chúng tôi vào làm việc vì đã được đào tạo bài bản qua cái ‘lò luyện kim’ mang tên Cửu Long”.

Thiên Phúc

(Theo e-CHÍP Mobile Xuân Nhâm Thìn 2012)