Người đàn ông nguy kịch vì uống nhầm thuốc tiểu đường của vợ

Khoa Học 28/04/2019 - 20:37

Người đàn ông ở Quảng Nam rơi vào trạng thái hôn mê sau khi uống nhầm thuốc tiểu đường của vợ và nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 28/4, bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) tiếp nhận bệnh nhân Lê Tự Thiên (65 tuổi, trú thôn Thanh Quýt 4, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) trong tình trạng hôn mê sâu do uống nhầm thuốc điều trị tiểu đường. Sau khi nhập viện, ông Thiên được bác sĩ chẩn đoán bị hạ đường huyết.

Nguoi dan ong nguy kich vi uong nham thuoc tieu duong cua vo hinh anh 1
Loại thuốc ông Thiên uống nhầm dẫn đến hôn mê. Ảnh: Đ.C.

Người nhà ông Thiên cho hay tối 27/4 do mất ngủ nên ông tìm thuốc để uống nhưng lấy nhầm thuốc điều trị tiểu đường của vợ. Sau khi uống nhầm thuốc ông cảm thấy mệt mỏi và hôn mê vào sáng hôm sau.

Trao đổi với Zing.vn, bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, cho biết ông Thiên được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch và được sử dụng thuốc tăng đường huyết để ổn định lượng đường trong máu.

"Loại thuốc ông Thiên uống nhầm là Glumerif 2 là một loại thuốc điều trị đái tháo đường type 2. Nếu không phải là người bị đái đường mà uống nhầm thì có thể dẫn đến hạ đường huyết, hôn mê và chết não", bác sĩ Ân nói.

Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Nguoi dan ong nguy kich vi uong nham thuoc tieu duong cua vo hinh anh 2
Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Ảnh: Google Maps.