Người dân trên thế giới tin tưởng Tổng thống Putin hơn Trump

04/10/2018 - 07:39 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
30

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo một cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Pew có trụ sở ở Washington công bố gần đây, người dân trên toàn thế giới đặt niềm tin nhiều hơn vào Tổng thống Nga Vladimir Putin so với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Cuộc thăm dò dư luận có sự tham gia của 26.112 người dân đến từ 25 quốc gia, được tiến hành từ ngày 20/5 - 12/8 vừa qua.

Kết quả cho thấy, 30% số người được hỏi tin rằng, ông Putin đã có nhiều quyết định đúng đắn trong các vấn đề quốc tế, còn 34% đặt niềm tin vào Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trong khi đó, chỉ có 27% người được hỏi tin Tổng thống Trump đang có chính sách đúng trong các vấn đề quốc tế. Bên cạnh đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel có được sự tín nhiệm cao nhất với 52%.

Cuộc thăm dò này cũng cho thấy, dư luận trên thế giới bày tỏ sự quan ngại đáng kể đối với vai trò của Mỹ trên trường quốc tế.

“Đa số những người được hỏi đều cho rằng, Mỹ không coi trọng lợi ích của các nước khác khi họ đưa ra các quyết định về chính sách đối ngoại. Nhiều người tin rằng, Washington đã không còn nỗ lực trong việc giải quyết các thách thức lớn của toàn cầu như trước đây”, kết quả cuộc khảo sát nêu rõ.