Người dân vây bắt rắn “khủng” nặng gần 20kg ở Vĩnh Phúc

12/12/2017 - 09:12 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Clip: Người dân vây bắt rắn "khủng" ở Vĩnh Phúc (clip: Minh Đức)

Ngày 11/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh người dân dùng kích điện đánh cá để vây bắt một con rắn “khổng lồ”.

Theo clip, người dân bất ngờ phát hiện ra con rắn ẩn nấp dưới một bệ sắt có khe rỗng. Con rắn chui đầu vào bên trong, lộ phần đuôi ra ngoài.

Sau đó, nhiều người tri hô nhau vây bắt. Một người đàn ông đeo kích điện dí vào thân con rắn làm nó bị tê liệt. Tiếp theo, một nhóm người kéo đến, cùng nhau lôi con rắn ra khỏi nơi ẩn nấp.

Khi kéo con rắn ra, những người dân chứng kiến đều hoảng hốt nhận thấy nó quá “khủng”. Theo nhiều người tham gia bắt rắn, con vật này có thể là rắn hổ chúa, ước chừng nặng  gần 20kg và dài hơn 2m.

Người dân vây bắt rắn “khủng” nặng gần 20kg ở Vĩnh Phúc - 1

 Hình ảnh người dân vây bắt con rắn khủng ở gần xưởng gỗ. Ảnh cắt từ clip.

Người dân vây bắt rắn “khủng” nặng gần 20kg ở Vĩnh Phúc - 2

 Sau khi bắt được con rắn, người dân cho vào bao tải lớn. Ảnh cắt từ clip.

Sáng 12/12, ông Lưu Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh, Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận thông tin trên. Ông Chung nói: “Tôi mới nắm qua được thông tin là người dân bắt được con rắn lớn ở gần xưởng gỗ thôn Đồng Câu. Hiện tôi đang xác minh xem con rắn gì và nặng bao nhiêu kg”.

Lãnh đạo Công an xã Ngọc Thanh cho biết thêm, sau khi nghe thông tin người dân bắt được rắn “khủng”, ông đã cử cán bộ ra khu vực xưởng gỗ xác minh nhưng những người bắt rắn đã đi về.

“Khu vực người dân bắt được rắn có một số hộ nuôi rắn. Thêm nữa, tại khu vực này giáp đồi núi nên cũng có thể có những con rắn lớn. Hiện chúng tôi vẫn đang cử cán bộ đi xác minh thêm về vụ việc”, vị lãnh đạo công an xã Ngọc Thanh nói.

Người đàn ông chết bên cạnh xác con rắn hổ mang
Người đàn ông chết bên cạnh xác con rắn hổ mang

Có khả năng thời điểm bắt con rắn hổ mang ra làm thịt, người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam đã bị rắn cắn dẫn đến...

Bấm xem >>