Người di cư bị hành hung ở Đức

Thế giới 31/08/2018 - 01:18

Một người di cư đã trở thành nạn nhân của vụ lăng mạ và hành hung bằng dây xích sắt tại thành phố miền Bắc Wismar (Đức). Vụ tấn công xảy ra trong lúc các cuộc biểu tình của phe cực hữu phản đối người nhập cư nước ngoài tại Đức vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

  Người di cư bị hành hung ở Đức - ảnh 1

Biểu tình biến thành bạo lực sau cái chết của người đàn ông Đức hôm 26-8 

Cảnh sát Wismar cho biết, người thanh niên có quốc tịch Syria, khoảng 20 tuổi, đã bị 3 người đàn ông nói tiếng Đức chặn lại, lăng mạ và hành hung với thái độ thù ghét bằng dây xích sắt, khi thanh niên này đang đi bộ về nhà. “Hai trong số 3 kẻ tấn công đã khống chế thanh niên 20 tuổi, đấm vào mặt anh này và tên còn lại dùng dây xích sắt đánh thanh niên này, khiến anh ta ngã gục xuống đất. Sau đó, cả 3 cùng lao vào tấn công, rồi chúng cùng nhau bỏ trốn”, cảnh sát Wismar cho biết. Vụ tấn công khiến nam thanh niên bị gãy mũi, thâm tím mặt và có nhiều vết thương khác trên cơ thể. 

Đây là vụ tấn công người di cư mới nhất xảy ra tại Đức sau hàng loạt các cuộc biểu tình vào cuối tuần qua do những người mang tư tưởng cực đoan ở bang Saxony, miền Đông nước này tiến hành, bởi nơi đây có nhiều đảng phái cực hữu chống lại chính sách tiếp nhận người nhập cư của Thủ tướng Angela Merkel. Đồng thời, đây cũng là những vụ tấn công người di cư nối tiếp sau cái chết của người đàn ông Đức, 35 tuổi trong cuộc cãi lộn, ẩu đả với một nhóm người nhập cư vừa qua.