Người dùng iPhone độc thân không muốn hẹn hò với ai đó dùng Android

Công nghệ 04/10/2018 - 19:04

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi trang web hẹn hò trực tuyến Match.com với hơn 5.500 người có độ tuổi từ 18 trở lên mới đây cho thấy, người Mỹ rất cầu kỳ khi nói đến hẹn hò, đặc biệt là những người có iPhone. Người dùng Android thường bị người dùng iPhone ''ghẻ lạnh'' trong các cuộc hẹn hò. Kết quả cuộc khảo sát cho thấy rằng chủ sở hữu iPhone có khả năng đánh giá những người khác tiêu cực nhiều gấp 21 lần nếu thấy họ ...

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi trang web hẹn hò trực tuyến Match.com với hơn 5.500 người có độ tuổi từ 18 trở lên mới đây cho thấy, người Mỹ rất cầu kỳ khi nói đến hẹn hò, đặc biệt là những người có iPhone.

Người dùng iPhone độc thân không muốn hẹn hò với ai đó dùng Android - ảnh 1

Người dùng Android thường bị người dùng iPhone "ghẻ lạnh" trong các cuộc hẹn hò.

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy rằng chủ sở hữu iPhone có khả năng đánh giá những người khác tiêu cực nhiều gấp 21 lần nếu thấy họ có Android khi so sánh với chiều ngược lại. Không những vậy, nếu ai đó sử dụng một mô hình cũ của hai nền tảng nói trên đều sẽ ít có cơ hội nhận được cuộc hẹn so với người có mô hình mới, với con số lên đến 56%.

Abby Rodman, nhà tâm lý trị liệu ở Boston, cho biết trước khi bắt đầu một mối quan hệ hẹn hò với ai đó, mỗi cá nhân đều quan tâm đến khả năng tài chính của người phía bên kia, bao gồm nơi họ sinh sống và xe họ đi là gì. Những chi tiết này thậm chí còn được ưu tiên hơn so với quan điểm chính trị, tôn giáo và giá trị đạo đức cơ bản.

Được biết cuộc khảo sát từ nhóm nghiên cứu ComScore cho thấy, những người dùng iPhone thường kiếm thu nhập cao hơn so với người dùng Android. Đó có thể là lý do khiến các cặp đôi hẹn hò giữa 2 nền tảng này khó đến được với nhau.

Người dùng iPhone độc thân không muốn hẹn hò với ai đó dùng Android - ảnh 2
Người dùng iPhone độc thân không muốn hẹn hò với ai đó dùng Android - ảnh 3

Sự thành công của cuộc hẹn hò giữa các cặp đôi sử dụng 2 nền tảng thấp hơn so với chung nền tảng.

Mặc dù người dùng Android và iPhone muốn hẹn hò với ai đó dựa theo sở thích khi tham gia nền tảng hẹn hò nhưng họ đều đồng ý về một số điều khi nói đến ngày đầu hẹn hò. Điều này bao gồm ngữ pháp, hàm răng hay cách ăn mặc. Gần 15% người lớn hiện đang hẹn hò sẽ nghĩ nhiều lần về việc hẹn hò với ai đó đang sử dụng một smartphone có màn hình bị nứt.

Simon Rego, trưởng khoa tâm lý tại Trung tâm Y tế Montefiore thuộc trường Cao đẳng Y khoa Albert Einstein, New York cho biết: “Các số liệu truyền thống đã thay đổi hiện nay. Một số người thà sẵn sàng bị mất khứu giác hơn iPhone của họ. Đối với các cặp vợ chồng sử dụng hai nền tảng khác nhau, họ không thể biết khi nào tin nhắn văn bản của họ được chuyển giao (người dùng iPhone không thể gửi tin nhắn iMessage đến Android)”.

Người dùng iPhone độc thân không muốn hẹn hò với ai đó dùng Android - ảnh 4
iPhone X giảm giá 3 triệu đồng đón Xs và Xs Max chính hãng sắp về VN

Chỉ khoảng 1 tháng nữa, iPhone Xs và Xs Max chính hãng sẽ lên kệ tại Việt Nam, đó là lý do khiến giá bán iPhone X giảm khá...

Bấm xem >>