Người dùng iPhone và người dùng Android: mào nào hơn mỉu nào?

Công nghệ 27/10/2018 - 19:12

Một nghiên cứu mới cho thấy, người dùng iPhone chi nhiều tiền cho quần áo, làm đẹp, chụp ảnh selfie hơn gấp nhiều lần so với người dùng Android. Theo một cuộc khảo sát trên 1.000 người dùng iPhone và 1.000 người dùng Android của chuyên trang chia sẻ deal (giao dịch mua bán) Slickdeals cho thấy, sở thích cá nhân của nhóm người dùng iPhone và Android rất khác biệt. Cụ thể khảo sát của Slickdeals chỉ ra, người dùng iPhone thường dành trung bình 117 USD/tháng cho quần áo, gần gấp ...

Một nghiên cứu mới cho thấy, người dùng iPhone chi nhiều tiền cho quần áo, làm đẹp, chụp ảnh selfie hơn gấp nhiều lần so với người dùng Android.

Người dùng iPhone và người dùng Android: mào nào hơn mỉu nào? - ảnh 1

Theo một cuộc khảo sát trên 1.000 người dùng iPhone và 1.000 người dùng Android của chuyên trang chia sẻ deal (giao dịch mua bán) Slickdeals cho thấy, sở thích cá nhân của nhóm người dùng iPhone và Android rất khác biệt.

Cụ thể khảo sát của Slickdeals chỉ ra, người dùng iPhone thường dành trung bình 117 USD/tháng cho quần áo, gần gấp đôi so với số tiền mà người dùng Android chi là 62 USD/tháng. Với các sản phẩm trang điểm và làm đẹp, người dùng iPhone chi trung bình 83 USD/tháng, gấp đôi người dùng Android là 40 USD/tháng.

Thú vị thay, người dùng iPhone cũng "siêng" chụp ảnh selfie hơn khi chụp ảnh tự sướng 12 bức/ngày, nhiều hơn con số 5 bức/ngày của người dùng Android. Không ngạc nhiên khi số người dùng iPhone thích nổi bật và trở thành trung tâm của mọi sự chú ý nhiều hơn gấp đôi người dùng Android.

Người dùng iPhone nói chung rất chuộng các sản phẩm và trải nghiệm công nghệ. Họ thường chi khoảng 101 USD/tháng để mua các sản phẩm công nghệ. Con số này ở người dùng Android chỉ là 51 USD.

Người dùng iPhone và người dùng Android: mào nào hơn mỉu nào? - ảnh 2

Sự tương phản tiếp tục thể hiện rõ khi 25% số người dùng Android tự nhận mình là người tiết kiệm và có khoảng 19% người dùng tiết lộ hay tìm kiếm các đợt sale giảm giá.

Sự hài lòng và hạnh phúc ở những người dùng iPhone cũng cao hơn đáng kể với 27% người dùng iPhone được hỏi. Họ cũng là những người dễ có người yêu và luôn được trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ trong cuộc sống. Điều này không có gì ngạc vì đa số người dùng iPhone là những người có điều kiện sống dư dả và tài chính tốt nên dễ có được cảm giác hạnh phúc hơn.

Trong công việc, người dùng iPhone cũng cảm thấy hạnh phúc hơn so với Android. Cụ thể chỉ có 20% người dùng Android khẳng định, họ hài lòng với công việc hiện tại so với con số 33% người dùng iPhone.

Với những người dùng iPhone, họ tự tin có nhiều bạn bè và khẳng định là người thân thiện, hòa đồng hơn Android. Người dùng Android tiết lộ, họ thích màn hình lớn, thích xem phim hành động và kinh dị. Trong khi người dùng iPhone lại thích các bộ phim kinh dị và lãng mạn.

Người dùng iPhone và người dùng Android: mào nào hơn mỉu nào? - ảnh 3

Chỉ có điều, người dùng iPhone có vẻ phụ thuộc nhiều hơn vào điện thoại so với những người sử dụng Android. Một người dùng iPhone thường dành 5 giờ/ngày tương đương 76 ngày/năm để nhìn vào màn hình điện thoại. Trong đó phải kể đến 4 giờ sử dụng mạng xã hội mỗi ngày.

Tất nhiên khảo sát trên không thể đại diện hết cho toàn bộ sự khác biệt giữa người dùng iPhone và Android. Nhưng qua kết quả khảo sát có thể thấy những khác biệt lớn về tiềm lực tài chính, sở thích, mức độ hạnh phúc giữa hai nhóm người dùng iPhone và Android.

Tiến Thanh