Người Hà Nội bắt cướp taxi không đánh đập

15/06/2013 - 16:50 - Nguồn: news.go.vn Yêu cầu xóa tin
- 100% các học giả là nhà nghiên cứu lịch sử, văn hoá, nghệ thuật, thời trang và nhà quản lý đồng ý đề xuất lựa chọn áo dài làm mẫu Lễ phục Nhà nước.
Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL), Trưởng Ban tổ chức xây dựng và triển khai Đề án Lễ phục Nhà nước cho biết trên Dân Việt, qua 3 hội thảo được tổ chức, đề án đã nhận được sự quan tâm cũng như nhiều ý kiến đóng góp của các học giả là nhà nghiên cứu lịch sử, văn hoá, nghệ thuật, thời trang và nhà quản lý.
Theo đó, 100% các ý kiến đề xuất đồng ý lựa chọn áo dài làm mẫu Lễ phục Nhà nước.
Đối với Lễ phục dành cho nam giới, 61% đồng ý chọn phương án tổ chức thiết kế sao cho đúng tiêu chí mang đậm bản sắc dân tộc, đơn giản, thuận tiện cho người sử dụng...; 12% ý kiến đồng ý lựa chọn sử dụng comple và 3% ý kiến lựa chọn trang phục áo dài, khăn đóng; 24% là các ý kiến chưa có đề xuất cụ thể.
Đề xuất chọn áo dài làm mẫu Lễ phục Nhà nước
Đề xuất chọn áo dài làm mẫu Lễ phục Nhà nước
Trước đó, trong phần trả lời chất vấn trước Quốc hội ngày 13/6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã đề cập đến vấn đề Quốc phục. Bộ trưởng đã nhấn mạnh: “Hứa với Quốc hội là chúng tôi phải chỉ đạo làm”. Bộ trưởng cho biết, các đơn vị tham mưu đã xây dựng đề án và đã tổ chức một số hội thảo, lấy ý kiến các nhà khoa học, lịch sử, các nhà trong lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh và hiện có 2 phương án được lựa chọn để xem xét, một là cải tiến bộ comple hiện nay như thế nào đó và hai là áo dài.
“Báo cáo với đại biểu là câu chuyện này còn phải tiếp tục, chúng tôi chưa có kết quả được” - Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nói. 
Trong khi đó, trả lời trên Phunutoday, GS Trần Lâm Biền từng phát biểu:  ''Nói rằng áo dài đại diện cho văn hóa dân tộc thì cái đó để cho người nào dễ tính, ít hiểu biết về truyền thống văn hóa dân tộc thì họ thích thú. Bởi nhiều khi cái áo ấy tạo nên cái gợi cảm về cơ thể bên trong nhưng cái áo của người Việt Nam với nhiều tà bay bay, cái tinh thần, ý thức kín đáo của người Việt được đề cao nhiều hơn"... 
  • Kim Hảo(Tổng hợp)