Người lao động vật vã trong cái nóng như "rang” của Hà Nội

Đời sống 20/05/2019 - 09:58

Hà Nội những ngày nắng như “đổ lửa” nhưng nhiều người lao động vẫn đang phải căng mình mưu sinh…

Người lao động vật vã trong cái nóng như Ghi nhận của PV Báo Giao thông trưa ngày 18/5, Hà Nội giống như một chiếc “lò lửa” khổng lồ, nắng nóng nhưng gần như không có gió khiến không khí trở nên oi bức, khó chịu.
Người lao động vật vã trong cái nóng như Dưới cái nắng như thiêu, đường phố thủ đô trở nên vắng vẻ hơn. Việc ra đường trong thời điểm này có thể coi là một “cực hình”.
Người lao động vật vã trong cái nóng như Tuy nhiên, nhiều người lao động như người bán hàng rong, thu gom phế liệu, công nhân… vẫn bất chấp phơi mình dưới trời nắng để mưu sinh.
Người lao động vật vã trong cái nóng như Người phụ nữ thu gom phế liệu tranh thủ nhặt nhạnh thêm một vài vỏ lon, chai nhựa…dưới bóng râm.
Người lao động vật vã trong cái nóng như Giữa trưa hè, cụ ông 80 tuổi vẫn rong ruổi trên những con đường của thủ đô.
Người lao động vật vã trong cái nóng như Một tài xế Grap vội vàng ăn bữa trưa là chiếc bánh mỳ dưới tán cây tại hồ Thiền Quang trước khi tiếp tục những chuyến hành trình.
Người lao động vật vã trong cái nóng như Gánh hàng rong mang bao nỗi lo cơm, áo gạo, tiền…của các mẹ, các chị.
Người lao động vật vã trong cái nóng như Nón và quạt tay là vật dụng không thể thiếu để chống chọi với cái nóng.
Người lao động vật vã trong cái nóng như Người đàn ông vẫn miệt mài đánh giày trên vỉa hè phố Quán Sứ (Hà Nội).
Người lao động vật vã trong cái nóng như Giấc ngủ trưa vội vàng bên cánh võng.
Người lao động vật vã trong cái nóng như Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết khu vực Hà Nội ngày 18/5 sẽ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Người lao động vật vã trong cái nóng như Từ ngày 19 - 20/5 ở khu vực Bắc Bộ có khả năng chịu tác động của một đợt gió mùa Đông Bắc dẫn đến một số nơi mưa to và dông mạnh. Do vậy theo nhận định nhiều khả năng từ ngày 20/5 trở đi, nắng nóng ở Bắc Bộ cũng như các tỉnh Bắc miền Trung (khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nắng nóng sẽ chấm dứt).